27 ก.ค. 2563
4,739 ครั้ง

โล่งอก! 'นนท์ เดอะวอยซ์' ไม่ต้องลุ้นใบดำ-ใบแดง หลังภูเก็ตคนสมัครทหารเต็ม

วานนี้ (26 ก.ค.) ที่อาคารยิมเนเซียม 4,000 ที่นั่ง สะพานหิน ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต สถานที่คัดเลือกทหารกองเกินชั่วคราว ซึ่งเป็นการคัดเลือกวันแรกของ 3 ตำบล ได้แก่ ตำบลตลาดใหญ่ ตำบลตลาดเหนือ และ ตำบลฉลองเขต อ.เมืองภูเก็ต มีชายไทยซึ่งเป็นผู้มีอายุครบเกณฑ์คุณสมบัติประมาณ 470 คน เข้ารายงานตัวขอสละสิทธิ์และขอใช้สิทธิ์ผ่อนผันต่อ และมีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน

 

ขณะที่ นายธนนท์ จำเริญ หรือ นนท์ เดอะวอยซ์ ศิลปินชื่อดังชาวภูเก็ต ก็ได้เดินทางมารายงานตัวขอสละสิทธิ์ผ่อนผัน หลังจากที่ใช้สิทธิ์ผ่อนผันต่อเนื่องมาแล้ว 3 ครั้ง ด้วยเหตุผลอยู่ระหว่างการศึกษา เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องทำให้เกิดความล่าช้า ในขั้นตอนการรายงานตัวและตรวจร่างกาย ก่อนทำการ จับสลากใบดำ / ใบแดง ยืดเยื้อไปถึงช่วงค่ำ ทำให้ผู้ครบเกณฑ์ส่วนใหญ่ต้องนั่งอดทนรอคอย

 

ต่อมาในช่วงค่ำ ผลปรากฏว่ามีผู้ตัดสินใจสมัครเข้ารับใช้ชาติเต็มทั้ง 3 หน่วย ทั้งทัพบก ทัพเรือ และทำอากาศ ทำให้ผู้เข้ารับคัดเลือกและสละสิทธิ์ผ่อนผันที่เหลือไม่ต้องจับใบดำใบแดง รวมทั้ง นนท์ เดอะวอยซ์ ซึ่ง เจ้าตัวถึงกับโล่งอก 

 

โดยได้เปิดเผยสั้นๆ หลังทำหลักฐานผ่านการคัดเลือกเสร็จว่า “รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก วันนี้เดินทางมาตั้งแต่ตี 5 บรรยากาศก็ครึกครื้นเช่นทุกปี และเพิ่งทราบเมื่อสักครู่ว่ามีผู้ยื่นคำร้องขอสมัครรับใช้ชาติจนเต็ม หลังจากนี้ก็จะกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิม ในวันนี้ตั้งใจมาทำหน้าที่ของตนเองแล้ว ตั้งใจว่าผลจะเป็นอย่างไรก็ไม่กังวล เพราะเรียนจบแล้ว คิดว่าการเกณฑ์ทหารนั้นไม่ใช่สิ่งน่ากลัว อาจจะต้องลุ้นหน่อย และผลจะออกมาอย่างไรก็ถือเป็นเรื่องดีทั้งคู่ ซึ่งในส่วนตัวนั้นคิดว่าตอนนี้เราจบแล้ว ถึงเวลาที่ต้องมาทำหน้าที่ ฝากถึงเพื่อนๆที่ครบเกณฑ์แล้วก็ออกมาทำหน้าที่ของตัวเอง”

 

 

 

รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/MtGdy8oY2-o

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ