27 ก.ค. 2563
3,054 ครั้ง

สาวโพสต์เตือนภัย แก๊งมิจฉาชีพล้วงกระเป๋ากลางห้าง ชี้ "กระเป๋าสะพายข้างหลังเป็นของคนอื่นครึ่งนึง"

ผู้ใช้เฟวบุ๊กชื่อ 'TuiNui Giing' โพสต์ภาพจากกล้องวงจรปิด พร้อมข้อความเตือนภัยระบุว่า "เตือนภัยจ้า!! เรื่องเกิดขึ้นสดๆร้อนๆ วันนี้(25/07/63)เลย หลังจากที่เดินทางกลับจากไปทำธุระ ด้วยความที่ลุงต้องการแวะซื้อของห้างสรรพสินค้าแห้งหนึ่ง แถวๆ คอนโด ก็เลยเลือกที่จะเดินกลับกันวันนี้ 
 
 
ระหว่างทางก็ไม่ได้เอะใจอะไร ก็เดินเข้าห้าง เลือกซื้อของกันตามปกติ จนกระทั่งเราสังเกตเห็นว่า กระเป๋าลุงเปิดอยู่(กว้างเลย) เลยบอกนางแล้วก็ ปิดให้(ก็ยังไม่ได้คิดไรมาก) จนสักพักนางคง นึกเอะใจแหละ เปิดกระเป๋าเช็คดู ปรากฏว่า.....ของหายจ้าาาา มีถุงใส่เงิน(มีเงินประมาณ 2000 กับบัตร BTS ข้างในมีตังประมาณ 400 บาท) กับ IPhone 6 Plus 1 เครื่อง 
 
 
นึกไปนึกมา นางก็พอจะ จำได้ว่ามีผู้หญิงชุดดำมาชนนาง แล้วก็ทำท่า ยกกระเป๋าแปลกๆ แต่ตอนนั้นมองโลกแง่ดีแหละ ไม่ได้ระแวดระวังอะไร พอนึกได้เลยมั่นใจว่า.....ใช่แล้วแหละ!!! โดนแล้วแหละ!!!..... จึงดำเนินการแจ้งความ เพื่อขอดูกล้องวงจรปิดแล้วก็เป็นอย่างที่คิดจริงๆ
 
 
แต่ที่มากกว่านั้นคือ มันมากันเป็นแก๊งค์ มีผู้หญิงสองคน ชุดดำ+ชุดขาว และผู้ชายชุดขาว(ตามคลิป)
 
 
ในคลิปแรก สันนิษฐานว่า ชาย+หญิงชุดขาว เดินตามประกบลุงมาตั้งแต่ตลาดข้างๆห้างแล้ว และมีการคุยโทรศัพท์ คาดว่าเป็นการโทรตามผู้หญิงชุดดำ ที่วิ่งสับตีนแตกตามมาในตอนท้ายคลิป
 
 
เอาจริงๆ ตอนที่เดินอยู่ตรงทางเท้าก่อนเข้าหลังห้าง ลุงนางเดินนำ แล้วเราก็เดินตาม ทิ้งระยะไม่มาก ไม่ถึงเมตร..... ตอนนั้นมีช็อตนึงที่คนผู้ชายกระโดดขึ้นมาแทรกระหว่างเรากับลุง แล้วเสียจังหวะเซ เกือบตกทางเท้า ตอนนั้นก็คิดนะว่าแบบ “เป็นไรวะ ช่องแค่นี้ก็ต้องแทรกเข้ามา” เพิ่งจะมาถึงบางอ้อเมื่อตอนเห็นคลิปนี่เอง
 
 
จากนี้ไป จะไปไหนมาไหน ก็ระวังตัวกันหน่อย อ่านข่าวมาเยอะ ดูคลิปมาก็แยะ ไม่คิดว่าจะเกิดกับตัวเองเหมือนกัน(ใครจะไปคิดวะ?) สถานที่ก็คุ้นเคยมากๆ ใกล้บ้านมากๆด้วย น่ากลัวสุดดดดด ตำรวจบอกว่า เมื่อไม่กี่วันก่อนมีแบบนี้เลย ที่ห้างใกล้เคียงที่อยู่ตรง BTSอ่อนนุช ใครอยู่แถวนี้ก็ระวังตัวกันด้วยนะ คราวนี้ลุงโดน โชคดีที่แกเป็นคนเก็บบัตรไว้ที่นึง เก็บตังไว้ที่นึง เลยหายแต่เงินบัตรไม่หาย พกโทรศัพท์ก็พกหลายเครื่อง แต่หายเครื่องเดียว เป็นเครื่องที่ใหม่ที่สุดและไม่ได้สำคัญที่สุด ถือว่าเป็นโชคดีของลุง!!!
 
 
ข้อคิดของวันนี้!!!!
 
 
1.กระเป๋าเป้ ถ้าสะพายข้างหน้าก็คือกระเป๋าเรา แต่ถ้าสะพายข้างหลังก็เป็นของคนอื่นครึ่งนึงละ!!! ประโยคนี้ลุงเคยสอนเราตอนไปจีน ไหงวันนี้ ลุงมาโดนเองง่ะ??
 
 
2.คนร้ายกลุ่มนี้(เท่าที่สังเกต) จะถือกระเป๋ากัน รุงรังพอสมควร คือมีใบนึงน่าจะไว้ใส่ของ (ของตัวเอง) และก็จะมีกระเป๋าถือใบใหญ่ๆทรงทึบๆ อีกใบ ที่คาดว่าน่าจะเอาไว้ใส่ของที่ขโมยมา และ ใช้ยกบังคนรอบข้างเห็นด้วย มันเลยจะดู รุงรังๆหน่อย ถ้าเจอคนประมาณนี้เดินตามมา รีบเช็คของเลยนะ!!!
 
 
3.จริงๆในตอนแรกที่รู้ตัว เวลามันต่างจาก เวลาที่เกิดเหตุแค่ประมาณ 10 นาทีเอง แต่ไม่สามารถขอดูกล้องได้ ต้องไปแจ้งความมาก่อน.... ในตอนนั้น คนร้ายอาจจะยังอยู่ในบริเวณห้างก็ได้ ถ้าให้ดูกล้องอาจจะจับได้แล้วก็ได้ นี่ต้องไปแจ้งความก่อน กว่าจะไปถึง ....กว่าจะได้ ดำเนินการ พวกไปถึงไหนต่อไหนแล้วจ้า (ฝากไว้ให้คิด)"
 
 
ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังเจ้าของโพสต์ ทราบชื่อคือคุณจุฑามาศ หอมวัฒนวงศ์ อายุ 33 ปี บอกว่า ตนเองไปทำธุระกับสามี (ที่เรียกว่าลุง) ที่ห้างแห่งหนึ่งแถว BTS อ่อนนุช แล้วก็เจอกับกลุ่มคนร้ายด และเป็นไปตามที่โพสต์ เบื้องต้น ตนได้แจ้งความไว้ที่ สน.พระโขนงแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะติดตามคนร้ายต่อไป โดยจะขอภาพจากกล้องวงจรปิดที่ตลาดข้างๆ ห้าง
 
 
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ยังบอกว่า เมื่อไม่กี่วันก่อนที่ห้งสรรพสินค้าใกล้เคียง (โลตัส) ก็เกิดเหตุการณ์คล้ายๆ แบบนี้ โดยคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกัน
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/KICKEYH5bAQ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ