27 ก.ค. 2563
720 ครั้ง

วงจรปิดชัด โจรทำเนียนเดินเข้าบ้านคนอื่น ลักทรัพย์ได้เงิน 4 พัน

ขอนแก่น - ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบหลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ 'ฝน ฝน' โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดบันทึกวินาทีคนร้ายเป็นชายขับขี่รถจักรยานยนต์ สีแดง-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สวมหมวกกันน็อคเต็มใบสีดำ เสื้อแจ็คเก็ตสีดำคลุมเสื้อยืดสีฟ้า สวมกางเกงยีนส์ขายาว รองเท้าผ้าใบสีดำ ขับผ่านหน้าบ้านผู้เสียหายไปโดยชำเลืองเข้ามาในบ้าน ก่อนจะวนรถกลับมาจอดที่หน้าบ้าน ซึ่งเป็นจังหวะที่มีรถส่งน้ำแข็งขับมาส่งน้ำแข็งให้กับเจ้าของบ้าน โดยคนขับรถส่งน้ำแข็งได้มีการพูดคุยกับคนร้าย แต่คนร้ายก็ไม่ได้สนใจเข้าไปภายในบ้านเหมือนเป็นญาติเจ้าของบ้านก่อนจะไปหาทรัพย์สินได้เงินสดไปจำนวน 4,000 บาท แล้วขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างลอยนวล 
 
 
 
นางสาวอมรรัตน์ รัตนพินิช อายุ 22 ปี พาผู้สื่อข่าวดูจุดที่คนร้ายขับรถจักรยานยนต์มาจอดและจุดที่คนร้ายเข้ามารื้อค้นหยิบเองเงินสดจำนวน 4,000 บาท ซึ่งเป็นของแม่ตัวเองใส่ในกระเป๋าวางไว้อยู่บนโต๊ะไป เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 08.55 น. วันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งขณะนั้นตนเองและแม่ออกไปขายข้าวมันไก่ที่ตลาดในช่วงเช้า โดยมีน้องชายอยู่บ้านลำพัง แต่ขณะเกิดเหตุน้องชายออกไปเล่นกับเพื่อนบ้านข้างๆ ซึ่งหลังจากกลับมาที่บ้านตนเองและแม่ยังไม่ทราบว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยเงินไป ซึ่งกว่าจะรู้ตัวก็เป็นช่วงหัวค่ำแม่หยิบกระเป๋ามานับเงินปรากฎว่าเงินสดจำนวน 4,000 บาท ที่ใส่ในกระเป๋าสตางค์แล้วใส่ในกระเป๋าหิ้วอีกชั้นหายไป แต่เอกสารอื่นๆยังอยู่ 
 
 
จึงได้ขอเพื่อนบ้านดูกล้องวงจรปิดกระทั่งพบว่า มีคนร้ายเป็นชายตตามคลิปเข้ามาภายในบ้าน ซึ่งตนเองได้สอบถามไปยังพนักงานส่งน้ำแข็งที่ได้พูดคุยกับคนร้ายและมาส่งที่บ้านตนเองประจำบอกว่า เห็นชายดังกล่าวขับมาจอด ซึ่งพนักงานส่งน้ำแข็งได้ถามคนร้ายว่ามาหาใคร ตอนนี้ไม่มีใครอยู่บ้าน ซึ่งคนร้ายทำทีเหมือนเป็นญาติบอกมาเอาสายรัดของ แล้วเดินเข้าไปภายในบ้านทันที 
 
 
ซึ่งพนักงานส่งน้ำแข็งคิดว่าเป็นญาติจริงๆเพราะไม่มีทีท่าว่าจะเกรงกลัวคนเห็น ก่อนที่พนักงานส่งน้ำแข็งจะนำน้ำแข็งมาลงเสร็จแล้วกลับออกไป ส่วนคนร้ายตามภาพจากกล้องวงจรปิดได้เดินเข้ามาสำรวจที่หลังบ้าน ก่อนจะเข้าไปภายในบ้าน แล้วเปิดกระเป๋าถือของแม่ รื้อค้นเอาเงินสดจำนวน 4,000 บาทในกระเป๋าสตางค์แล้วขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป 
 
 
นอกจากนี้ตนเองยังได้สอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงกันก็บอกว่าเคยเห็นรถจักรยานยนต์คันนี้ขับขี่ในหมู่บ้าน คาดว่าคนร้ายจะเป็นคนในพื้นที่แต่หากอยู่นอกพื้นที่ก็คงอยู่ไม่ไกล หลังได้ภาพจากกล้องวงจรปิดก็ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจที่ สภ.บ้านเป็ด ให้ช่วยติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายทันที
 
 
ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พ.ต.ท.ธีร์ธัช พงศ์สุวรรณ รองผู้กำกับการสืบสวนสถานีตำรวจภูธรบ้าน ทราบว่า ภายหลังจากผู้เสียหายนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความ ทางชุดสืบสวนก็จะลงพื้นที่ตรวจสอบหาเบาะแสของคนร้ายรายนี้ โดยจะไล่กล้องวงจรปิดจากจุดเกิดเหตุและหาเส้นทางการเข้ามาและหลบหนี ซึ่งคาดว่าจะสามารถรู้ตัวคนร้ายได้เร็วๆนี้
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1cKJ0i-nz50
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ