27 ก.ค. 2563
2,598 ครั้ง

สีสันเกณฑ์ทหาร! 'นนท์ เดอะวอยซ์' ไม่ต้องลุ้นจับใบดำใบแดง หลังมีคนสมัครเต็ม - สาวสองร่วมคัดเลือก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าวานนี้ (26 ก.ค.) ที่อาคารยิมเนเซียม 4,000 ที่นั่ง สะพานหิน ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต สถานที่คัดเลือกทหารกองเกินชั่วคราว ซึ่งเป็นการคัดเลือกวันแรกของ 3 ตำบล ได้แก่ ตำบลตลาดใหญ่ ตำบลตลาดเหนือ และ ตำบลฉลองเขต อ.เมืองภูเก็ต มีชายไทยซึ่งเป็นผู้มีอายุครบเกณฑ์
 
 
ขณะที่ นายธนนท์ จำเริญ หรือ นนท์ เดอะวอยซ์ ศิลปินชื่อดังชาวภูเก็ต ก็ได้เดินทางมารายงานตัวขอสละสิทธิ์ผ่อนผัน หลังจากที่ใช้สิทธิ์ผ่อนผันต่อเนื่องมาแล้ว 3 ครั้ง ด้วยเหตุผลอยู่ระหว่างการศึกษา เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องทำให้เกิดความล่าช้า ในขั้นตอนการรายงานตัวและตรวจร่างกาย ก่อนทำการ จับสลากใบดำ / ใบแดง ยืดเยื้อไปถึงช่วงค่ำ ทำให้ผู้ครบเกณฑ์ส่วนใหญ่ต้องนั่งอดทนรอคอย
 
 
ต่อมาในช่วงค่ำ ผลปรากฏว่ามีผู้ตัดสินใจสมัครเข้ารับใช้ชาติเต็มทั้ง 3 หน่วย ทั้งทัพบก ทัพเรือ และทำอากาศ ทำให้ผู้เข้ารับคัดเลือกและสละสิทธิ์ผ่อนผันที่เหลือไม่ต้องจับใบดำใบแดง รวมทั้ง นนท์ เดอะวอยซ์ ซึ่ง เจ้าตัวถึงกับโล่งอก 
 
 
โดยได้เปิดเผยสั้นๆ หลังทำหลักฐานผ่านการคัดเลือกเสร็จว่า “รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก วันนี้เดินทางมาตั้งแต่ตี 5 บรรยากาศก็ครึกครื้นเช่นทุกปี และเพิ่งทราบเมื่อสักครู่ว่ามีผู้ยื่นคำร้องขอสมัครรับใช้ชาติจนเต็ม หลังจากนี้ก็จะกลับไปใช้ชีวิตแบบเดิม ในวันนี้ตั้งใจมาทำหน้าที่ของตนเองแล้ว ตั้งใจว่าผลจะเป็นอย่างไรก็ไม่กังวล เพราะเรียนจบแล้ว คิดว่าการเกณฑ์ทหารนั้นไม่ใช่สิ่งน่ากลัว อาจจะต้องลุ้นหน่อย และผลจะออกมาอย่างไรก็ถือเป็นเรื่องดีทั้งคู่ ซึ่งในส่วนตัวนั้นคิดว่าตอนนี้เราจบแล้ว ถึงเวลาที่ต้องมาทำหน้าที่ ฝากถึงเพื่อนๆที่ครบเกณฑ์แล้วก็ออกมาทำหน้าที่ของตัวเอง”
 
 
ขณะที่หอประชุมที่ว่าการอำเภอโพนทอง จ.ร้อยเอ็ด การตรวจคัดเลือกทหารกองเกินอำเภอโพนทองในปีนี้ ต้องการทหารกองเกินเข้ากองประจำการ ประจำปี 2563 จำนวน 112 คน บางคนที่ทำการผ่อนผัน ส่วนที่เหลือนั้นต้องไปเสี่ยงดวงในการจับใบดำใบแดงและสาวประเภทสองพบว่ามีร่างกายไม่ตรงกับเพศกำเนิด จึงได้รับการยกเว้นการจับใบดำใบแดง
 
 
พบสาวประเภทสองหลายคน โดยเฉพาะ 2 ราย ที่สวยงามแต่งตัวเหมือนผู้หญิง-จนแยกไม่ออกเดินทางเข้ารายงานตัว และเข้าร่วมคัดเลือกทหารกองเกิน คืน นายประปา ปิดฝาย อายุ 21 ปี ตำบล วังสามัคคี กับนาย พิชัย พลเยี่ยม ตำบลหนองใหญ่ อายุ 21 ปี ทั้ง 2 คนที่หน้าตาสวยงามเหมือนผู้หญิงจนแยกไม่ออก
 
 
เช่นเดียวกันที่แม่สอด ก็ฮือฮาเหมือนกัน หลังมีสาวประเภทสอง สวยงามแต่งตัวเหมือนผู้หญิงจนหลายคนแยกไม่มาออกเข้าร่วมคัดเลือกทหารกองเกินด้วยเช่นกัน คือ นายศลิษา นิลคำ หรือ น้องศลิษา อายุ 21 ปี และ นายสุรศักดิ์ วงศา หรือ น้องโมเดล อายุ 21 ปี ทั้ง 2 ราย เพิ่งเดินทางกลับมาจากจังหวัดพิษณุโลก และ จังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากไปกำลังศึกษาอยู่มหาวิทยาลัย
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/2XIIkiIF8is
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ