27 ก.ค. 2563
1,274 ครั้ง

'ทรัมป์' ลั่นผู้ประท้วงต่อต้านเหยียดผิว ในสหรัฐฯ คือ 'ผู้ก่อการร้าย' จ่อส่งทหารควบคุมสถานการณ์

สหรัฐอเมริกา-เกิดเหตุกราดยิงใส่กลุ่มผู้ชุมนุมประท้วงต่อต้านการเหยียดสีผิวที่รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาเมื่อวานนี้ ผู้คนวิ่งหลบกระสุน หนีตายจ้าละหวั่น ผู้ชุมนุมเสียชีวิตไป 1
 
จากภาพเหตุการณ์ที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งในระหว่างที่ผู้ชุมนุมต่อต้านการเหยียดสีผิว กำลังเดินขบวนประท้วงไปตามท้องถนน จู่ๆก็มีรถยนต์คันหนึ่งวิ่งฝ่าฝูงชนเข้ามา ก่อนที่คนในรถจะกราดยิงใส่ผู้ประท้วง ผู้ประท้วงต้องวิ่งหนีตาย หลบกระสุนที่ยิงออกมาหลายนัด
 
เมื่อสิ้นเสียงปืน พบว่า ผู้ประท้วงรายหนึ่งลงไปนอนกองกับพื้น พยานในเหตุการณ์เล่าว่า ผู้ประท้วงที่เสียชีวิตมีปืนพกติดตัวด้วย 1 กระบอก และระหว่างที่รถดังกล่าววิ่งฝ่าฝูงชนเข้ามา เขาได้เดินเข้าไปที่รถคันดังกล่าว ก่อนที่คนขับรถจะกราดยิงออกมา -ผู้ประท้วงที่ถูกยิงทราบชื่อภายหลังคือนาย การ์เร็ต ฟอสเตอร์ ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนคนขับรถที่ก่อเหตุถูกตำรวจควบคุมตัวได้แล้ว
 
ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีเหตุชุมนุมประท้วงในหลายเมืองของสหรัฐฯ การประท้วงในหลายจุดบานปลายกลายเป็นเหตุรุนแรง โดยที่เมืองโอ๊คแลนด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ผู้ประท้วงพากันจุดไฟเผาอาคารศาลในเมือง
 
ขณะที่นครซีแอตเทิ้ล รัฐวอชิงตัน ผู้ประท้วงและตำรวจปะทะกันอย่างหนัก ตำรวจต้องยิงสเปรย์พริกไทย สลายกลุ่มผู้ชุมนุม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยไป 21 นาย ผู้ประท้วงกว่า 40 คน ถูกจับกุม
 
ด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวหลายครั้งว่า ผู้ประท้วงต่อต้านการเหยียดผิวในประเทศ คือผู้ก่อการร้าย และเขาจะส่งทหารรัฐบาลกลางเข้าไปควบคุมสถานการณ์ตั้งแต่เมืองพอร์ตแลนด์ รัฐโอเรก้อน และเมืองอื่นๆ ที่เป็นพื้นที่ของพรรคเดโมแครต
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ