27 ก.ค. 2563
1,195 ครั้ง

'ส.ว.คำนูณ' จี้ 'บิ๊กตู่' สอบปม 'บอส วรยุทธ' รอดคดี ด้าน 'นิพิฏฐ์' ยันไม่เชื่อคำให้การ 2 พยานใหม่ ลั่นทำให้ชัดปราศจากข้อสงสัย

สังคมตั้งคำถามถึงกระบรวนการยุติธรรมของประเทศไทย กรณี บอส วรยุทธ อยู่วิทยา หลุดทุกคดี ไร้มลทิน หลังขับรถชนดาบตำรวจเสียชีวิต เมื่อปี 2555 แล้วหนีไปต่างประเทศ ผ่านมา 8 ปี อัยการสูงสุด และตำรวจ เห็นพ้อง มีคำสั่งไม่ฟ้อง สามารถเดินทางกลับไทยได้ โดยคำสั่งออกมาตั้งแต่เดือน มิ.ย.63 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
 
ซึ่งในเรื่องนี้ นาย คำนูณ สิทธิสมาน สมาชิกวุฒิสภา โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า คดีนี้จากประมาทร่วม กลายเป็น ดาบวิเชียรประมาทคนเดียว เพราะพยาน 2 คน มาให้การสอดคล้องกับตำรวจผู้เชี่ยวชาญที่มาให้การเพิ่มเติมเรื่องความเร็วของรถเฟอร์รารี่ ยืนยันว่ารถเฟอรืรารี่มาด้วยความเร็วไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ไม่ 177 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ตามที่ผู้เชี่ยวชาญคนเดิมเคยให้ปากคำไว้ในครั้งแรก และอัยการเชื่อ จึงมีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง และไม่มีรายงานว่าพยานใหม่ 2 คนมาจากไหน ทำไมเพิ่งมาปรากฎตัว   นาย คำนูณ โพสต์ร้องขอให้นายกรัฐมนตรีตรวจสอบข้อเท็จจริงตั้งแต่ต้นจนจบ เพื่อคลายความแคลงใจของสังคม
 
ล่าสุด นาย นิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งขอสังเกตที่อัยการสั่งไม่ฟ้อง นาย วรยุทธ เรื่องความเร็วรถจากเดิม 177 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ผ่านมา 5 ปีกลับเหลือเพียง 76 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ว่า ไม่เชื่อในพยานใหม่ที่เพิ่งจะมาให้การหลังเหตุการณ์ผ่านมาหลายปี ควรให้ผู้เชี่ยวชาญที่เป็นคนกลางมาตรวจสอบเรื่องความเร็วรถ
ประเด็นที่ 2 สภาพรถหากชนด้วยความเร็วแค่ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจริง แต่สภาพรถกระจกหน้าแตก น้ำมันเครื่องไหลเป็นทาง ด้วยราคารถ 32 ล้าน หากชนด้วยความเร็วแค่ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงแต่พังขนาดนี้ เสียชื่อผู้ผลิตหมด
 
ประเด็นที่ 3 จากจุดแรกที่ชน ถึงจุดที่รถจักรยานยนต์ผู้ตายไปตกอยู่ ห่างกันถึง 163.6เมตร หากขับความเร็วแค่ 76 กิโลเมตรต่อชั่วโมงน่าจะหยุดได้เร็วกว่านี้ประเด็นที่ 4 ไม่ให้น้ำหนักพยาน 2 คนที่มาให้การใหม่ ทำไมต้องรอถึง 7 ปี จึงเข้ามาให้การกับตำรวจได้ และเรื่องนี้ต้องทำให้ชัดปราศจากข้อสงสัยไม่อย่างนั้นกระบวนการยุติธรรมของประเทศพังครับ แล้วประเทศจะพังไปด้วย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/5P3njLWCgzI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ