27 ก.ค. 2563
11,277 ครั้ง

สั่งเด้ง ตร.ยิงหนุ่มคลั่งดับ ญาติลั่นเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

ที่ นครพนม คืบหน้ากรณีญาติชายคลั่งร้องสื่อ หลังตำรวจเข้าช่วยระงับเหตุ และเกิดการยิงวิสามัญ ว่าทำเกินกว่าเหตุ ล่าสุดตำรวจมือยิงถูกสั่งย้ายแล้ว

 
 
ภาพ ขณะที่ นายลำเพย จำปา อายุ 48 ปี มีอาการเมาคลุ้มคลั่ง แล้วใช้มีดเข้าทำร้ายสารวัตร วิจิตร บางปลา อายุ 58 ปี ขณะเข้าระงับเหตุ จนได้รับบาดเจ็บ แต่พอตำรวจตั้งตัวได้ จึงคว้าปืนยิงที่ขาจนนายลำเพย ทรุดลงกับพื้น ก่อนจะเตะไปที่ใบหน้าอีก 1 ครั้ง ทำให้นายลำเพยโผเข้ากอด แต่ตำรวจกับชักปืนจ่อยิงเข้าที่หน้าอกอีก 2 นัด ทำให้เสียชีวิตทันที
 
 
ล่าสุด ญาติของผู้ตาย เปิดใจในรายการโหนกระแส ของคุณหนุ่ม กรรชัย ยืนยันว่าจะดำเนินคดีกับสารวัตรวิจิตรให้ถึงที่สุด เพราะได้ห้ามไม่ให้เข้าไปทำร้ายน้องชายซึ่งไม่มีทางสู้แล้ว แต่สารวัตรวิจิตรไม่ฟัง กลับยิงซ้ำน้องชายจนตาย ยอมรับน้องชายถ้าเมาเหล้าและถือมีด เพราะคิดว่าตำรวจจะเข้ามาทำร้าย
 
 
ขณะที่ ทนายเดชา กิตติวิทยานันท์ บอกว่า พฤติกรรมของสารวัตรวิจิตร ที่เข้าไปยิงซ้ำนายรำเพย ทั้งที่เหตุสงบแล้ว เป็นลักษณะของเจตนาฆ่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติต้องเยียวยาครอบครัวผู้ตาย โดยเฉพาะทางแพ่ง ส่วนถ้าตำรวจจะสู้คดีว่าถูกแย่งปืน หรือ เป็นเพราะบันดาลโทสะ อยู่ที่ดุลพินิจของศาล แต่คดีนี้มีคลิปขณะเกิดเหตุเป็นหลักฐานสำคัญ ซึ่งจะพิสูจน์ความจริงทุกอย่างได้
 
 
ด้าน ผู้กำกับการ สภ.โพนสวรรค์ กล่าวว่า หลังญาติผู้ตายมาแจ้งความ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาสารวัตรวิจิตร กระทำการเกินกว่าเหตุ ทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมทั้งได้มีคำสั่งย้ายให้ไปช่วยราชการที่ศูนย์ปฎิบัติการตำรวจภูธร จ.นครพนม ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว

 

 

สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Q43ykIB350g

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ