27 ก.ค. 2563
2,567 ครั้ง

'เสี่ยเบนซ์' วอนอย่าเทียบคดี 'บอส อยู่วิทยา' ยันเรื่องจบแล้วตามกระบวนการ-รอลงอาญา

โลกออนไลน์มีการเปรียบเทียบคดีบอส วรยุทธ อยู่วิทยา กับคดีของเสี่ยเบนซ์ ที่คดีมีลักษณะเดียวกัน และชดใช้ไปกว่า 45 ล้านบาท รวมถึงบวชให้ เสี่ยเบนซ์ ยันคดีจบแล้ว อย่านำไปโยงกัน หวั่นกระทบจิตใจเด็ก ๆ
 
 
นายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 56 ปี ที่เมาแล้วขับรถเบนซ์สปอร์ตพุ่งชนรถเก๋งของพันตำรวจโท จตุพร หรือ รองตี๋ งามสุวิชชากุล รองผู้กำกับการ 2 กองปราบปราม เสียชีวิตพร้อมภรรยา ส่วนลูกสาวอายุ 12 ปีบาดเจ็บ โดยนายสมชาย ออกมารับผิดชอบทุกอย่าง ไม่ได้คิดจะหลบหนี กล่าวว่า ขณะนี้คดีของตนเองได้จบลงแล้ว หลังศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ให้จำคุก 3 ปี ปรับ 1 แสนบาท โทษจำคุกให้รอลงอาญา ระหว่างนี้ให้รายงานตัวต่อพนักงานกรมคุมประพฤติ 8 ครั้ง ภายใน 2 ปี รวมทั้งทำงานบริการสังคมและสาธารณประโยชน์ 48 ชั่วโมง ภายใน 1 ปี พร้อมทั้งห้ามดื่มสุรา ของมึนเมา
 
 
ซึ่งการอุทธรณ์คดีเป็นไปตามกระบวนการของกฏหมาย และหน้าที่ของพนักงายอัยการ โดยตอนที่ไปฟังคำพิพากษานั้น เป็นช่วงโควิด-19 ระบาดใหม่ ๆ ไม่ได้บอกใคร รู้กันในกลุ่มเพื่อนสนิทไม่กี่คน และตั้งใจไม่ได้ให้ข่าวกับใคร เพราะคิดว่าเรื่องนี้มันจบแล้ว ไม่อยากให้รื้อฟื้นเรื่องนี้มาอีก เพราะตอนนี้สภาพจิตใจของเด็ก ๆ และทุกคนกำลังดีขึ้น 
 
 
ที่ผ่านมา มีการติดต่อพูดคุย ไปมาหาสู่กันตลอด พอมีข่าวแบบนี้ออกมา เหมือนเป็นการรื้อฟื้น ทำให้เด็ก ๆ คิดถึงพ่อแม่ เป็นห่วงสภาพจิตใจอาจจะแย่ลง จึงไม่อยากให้นำเรื่องนี้ ไปโยงกับคดีของนายบอส เพราะว่ามันคนละคดีกัน และคดีก็ถือว่าจบสิ้นแล้ว
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/cEE6hvDnjSY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ