27 ก.ค. 2563
5,077 ครั้ง

ตร.แกะรอยวงจรปิดล่าโจรใจบาป ทุบทำลายเศียรพระพุทธรูปในวัดปัตตานี

ที่จังหวัดปัตตานี คนร้ายบุกเข้าไปในวัด ทุบทำลายพระพุทธรูป จนเศียรแตกกระจาย ตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พอจะทราบตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว

 
 
เป็นพระพุทธรูปที่ประดิษฐานอยู่บริเวณใต้ต้นโพธิ์ ภายในวัดวิมลวัฒนาราม (วัดเขา) ถ.กลาพอ ต.ตะลุบัน หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า พระพุทธเจ้าองค์ดำ ที่ประดิษฐานอยู่บนฐาน 3 ชั้นห่มจีวร บริเวณเศียรพระพุทธรูปหายไป
 
 
และวันนี้ชาวบ้านทยอยเดินทางมาดูด้วยความเศร้าใจกับภาพที่เห็น พบเศียรพระแตกกระจายอยู่ที่พื้น อุปกรณ์เครื่องเซ่นไหว้ที่วางอยู่กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ และเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน ไปถึงรอยนิ้วมือแฝง เพื่อหาตัวคนร้ายต่อไป
 
 
จากการสอบสวนพระในวัดทราบว่า เมื่อคืนนี้ประมาณ 2 ทุ่มครึ่ง ได้ยินเสียงคล้ายคนเดินเข้ามาในวัด ก่อนจะได้ยินเสียงทุบสิ่งของหลายครั้ง แต่ไม่มีใครกล้าออกมาดูเพราะเกรงจะได้รับอันตราย จนรุ่งเช้าจึงพบว่า พระพุทธรูปพระเจ้าองค์ดำ ถูกคนร้ายเข้ามาทำลาย
 
 
พระครูศรีวัฒนวิมล เจ้าอาวาสวัดวิมลรัตนาราม เจ้าคณะตำบลตะลุบัน บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้มีอะไรผิดสังเกต ซึ่งของอย่างอื่นในบริเวณนั้นไม่ถูกทำลาย เหตุการณ์นี้เป็นการสูญเสียครั้งที่ 2 แล้ว ครั้งแรกพระภิกษุสงฆ์วัดนี้ถูกยิงเสียชีวิต
 
 
ด้าน พ.ต.อ.มานะ เดชาวริษฎ์ ผกก.สภ.สายบุรี จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทุกจุด เบื้องต้นพบข้อมูลบางอย่างรวมไปถึงผู้ต้องสงสัยแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ส่วนจะเป็นการก่อเหตุของกลุ่มผู้ไม่หวังดีเพื่อพยายามสร้างสถานการณ์ หรือพยายามสร้างความแตกแยกหรือไม่นั้นขอตรวจสอบอีกสักระยะ
 
 
 

สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/H0otdfVvl5M

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ