27 ก.ค. 2563
2,336 ครั้ง

ท่องเที่ยวไทยหลายจังหวัดคึกคักรับหยุดยาว ม.หอการค้า คาดเงินสะพัด 5,000-7,000 ล้านบาท

ประชาชนแห่เที่ยวช่วงวันหยุดยาวสุดคึกคัก โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังรถติดยาวเหยียด

ที่จุดชมวิว "หินสามวาฬ" มีนักท่องเที่ยวทั้งใน จ.บึงกาฬ และต่างจังหวัด เดินทางมาชมความงดงามทางธรรมชาติของหิน 3 ก้อนที่มีรูปร่างคล้ายวาฬ พ่อแม่ลูกจำนวนมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่วางมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง
 
 
ส่วนที่ จ.เพชรบูรณ์ ยังคงมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมาท่องเที่ยวใน อ.เขาค้อ เพื่อสัมผัสทะเลหมอกที่สวยงามในยามเช้า ทั้งที่ภูทับเบิก, จุดชมวิวเขาค้อ และที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว
 
 
ส่งผลให้เส้นทางสายแคมป์สน-เขาค้อ สภาพการจราจรหนาแน่นรถเคลื่อนตัวได้ช้า รถติดสะสมเป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร เนื่องจากนักท่องเที่ยวเดินทางมากราบไหว้วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ต.แคมป์สน
 
 
ที่ยอดดอยเขาหลวง อุทยานแห่งชาติรามคำแหง จ.สุโขทัย นักท่องเที่ยวเดินทางไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมทะเลหมอกยามเช้า ซึ่งจุดนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกแห่ง ที่ท้าทายความสามารถของนักท่องเที่ยว เนื่องจากเป็นยอดเขาที่มีระดับความสูงถึง 1,200 เมตร
 
 
ส่วนชายหาดบางแสน จ.ชลบุรี วันนี้ก็คราคร่ำไปด้วยนักท่องที่ยว ที่ส่วนใหญ่มากันเป็นครอบครัว ทั้งเล่นน้ำทะเล และมานั่งทานอาหารริมทะเล ขณะที่ร้านค้าริมถนนสายอ่างศิลา นักท่องเที่ยวแวะซื้อข้าวหลาม อาหารสด อาหารแห้งกลับไปเป็นของฝากจำนวนมาก
 
 
นายธนวรรธน์ พลวิชัย อธิการบดีมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ประเมินภาพรวมการท่องเที่ยวไทยในวันหยุดยาว จากมาตรการเราเที่ยวด้วยกัน และเที่ยวปันสุข คาดว่าจะมีเม็ดเงินสะพัดตลอดช่วงหยุดยาวประมาณ 5,000-7,000 ล้านบาท ใกล้เคียงกับประมาณการของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในช่วงก่อนหน้านี้

 

 

สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/yyT9clHh8sQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ