27 ก.ค. 2563
725 ครั้ง

องคมนตรี เป็นประธานเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านม โดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่

องคมนตรี เป็นประธานเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านม โดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ และถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
 
 
วันนี้ ที่โรงเรียนวัดโป่งก้อนเส้า อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี พลอากาศเอกชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เป็นประธานเปิดโครงการคัดกรองมะเร็งเต้านมโดยเครื่องเอกซเรย์เต้านมเคลื่อนที่ (mammogram) ในสตรีกลุ่มเสี่ยงและด้อยโอกาส 
 
 
ซึ่งมูลนิธิกาญจนบารมีร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขจัดขึ้น เพื่อเฉลิมพระเกียรติและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 และเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2563 เพื่อค้นหามะเร็งเต้านมในสตรีกลุ่มเสี่ยง และด้อยโอกาส ในพื้นที่จังหวัดสระบุรี ตลอดจนให้ความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านม จากทีมแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย มีผู้เข้ารับบริการ 350 คน 
 
 
ทั้งนี้ มูลนิธิกาญจนบารมีได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้จัดตั้งขึ้น เพื่อสนับสนุนการป้องกันโรคมะเร็ง และช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งยากไร้ ให้ได้รับการดูแล ซึ่งมีการออกหน่วยคัดกรองมะเร็งเต้านมทั่วประเทศไปแล้ว จำนวน 1 พัน 203 ครั้ง
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ