27 ก.ค. 2563
870 ครั้ง

ศบค.แถลงไทยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 4 ราย มาจากตปท.

สถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยวันนี้ ไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศต่อเนื่องกัน 63 วันแล้ว ส่วนผู้ป่วยรายใหม่ 4 รายจากสถานกักกันที่รัฐจัดให้ 
 
 
นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. แถลงข่าวประจำวันว่า วันนี้มีผู้ป่วยโรคโควิด-19 รายใหม่ 4 ราย มาจากสถานกักกันที่รัฐจัดให้ หรือ สเตท ควอรันทีน รักษาหายเพิ่ม 2 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติม ยอดผู้เสียชีวิตสะสมรวม 58 ราย และยังรักษาตัวในโรงพยาบาล 126 ราย ทำให้ไทยไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศต่อเนื่องกัน 63 วันแล้ว
 
 
สำหรับผู้ป่วยรายใหม่มาจากสหรัฐอเมริกา 3 ราย เป็นนักท่องเที่ยวหญิงไทยอายุ 44 ปี เดินทางถึงไทยวันที่ 20 กรกฎาคม เข้าพักสเตท ควอรันทีน จังหวัดชลบุรี ตรวจเจอเชื้อวันที่ 25 กรกฎาคม แต่ไม่มีอาการ ส่วนอีก 2 รายเป็นนักศึกษาชายไทยอายุ 25 ปี และนักศึกษาหญิงไทยอายุ 21 ปี เดินทางถึงไทยวันที่ 25 กรกฎาคม ผ่านการคัดกรองด่านควบคุมโรค พบว่ามีอาการเข้าข่ายสอบสวนโรค คือ ผู้ชายมีไข้และเจ็บคอ ผู้หญิงมีไข้และจมูกไม่ได้กลิ่น ตรวจหาเชื้อวันที่ 25 กรกฎาคมแล้วพบเชื้อ
 
 
ส่วนอีกหนึ่งรายมาจาก ไต้หวัน เป็นชายไทยอายุ 30 ปี อาชีพพนักงานโรงงาน เดินทางถึงไทยวันที่ 21 กรกฎาคม เข้าพักสเตท ควอรันทีน ในกรุงเทพมหานคร ตรวจหาเชื้อวันที่ 25 กรกฎาคม ผลตรวจพบว่าพบเชื้อ มีอาการถ่ายเหลว
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ