28 ก.ค. 2563
930 ครั้ง

เตือนภัย นศ.สาววางโทรศัพท์ไว้ช่องหน้ารถ จยย. มิจฉาชีพผ่านมาฉกหนีลอยนวล

ขอนแก่น-นักศึกษาสาวเข้าแจ้งความกับตำรวจ วอนล่าตัวคนร้ายขี่รถ จยย.ผ่านมาแล้วฉกเอาโทรศัพท์มือถือที่วางอยู่ในช่องหน้ารถ จยย.ตัวเองไป
 
ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านค้าสะดวกซื้อแห่งหนึ่งใกล้กับบึงหนองแวง หมู่บ้านกังสดาล ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น บันทึกภาพคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี สวมหมวกกันน็อคเต็มใบขับรถจักรยานยนต์ ไม่ทราบรุ่น สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน สวมเสื้อยืดสีขาว มีกระเป๋าสะพายคาดอก กางเกงขาสั้นสีดำ สวมรองเท้าแตะ ขับผ่านหน้าร้านค้าสะดวกซื้อพร้อมกับมองมาทางจุดจอดรถหน้าร้านค้าสะดวกซื้อ แล้ววนรถกลับมาจอดเทียบกับรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหาย ก่อนจะมองซ้ายมองขวาแล้วหยิบเอาโทรศัพท์มือถือ ไอโฟน 7 พลัส ก่อนขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว
 
โดย น.ส.เนรัญชลา ทองเลิศ อายุ 20 ปี เจ้าของโทรศัพท์ที่ถูกขโมยไป พาผู้สื่อข่าวดูจุดเกิดเหตุพร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 07.30 น. ได้ขับรถจักรยานยนต์ของตัวเองออกมาจอดหน้าร้านค้าสะดวกซื้อแห่งนี้ แล้วลงจากรถไปซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งที่หน้าร้าน ห่างจากรถประมาณ 5 เมตร โดยวางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อไอโฟน 7 พลัส สีเทา ไว้ที่ช่องเก็บของที่คอรถ เพราะใช้เวลาไม่นาน หลังซื้อเสร็จก็ขับรถออกไปทำงาน มารู้อีกทีก็ถึงที่ทำงานแล้วถึงรู้ตัวว่าโทรศัพท์หาย 
 
จึงขับรถกลับมาขอเปิดกล้องวงจรปิดดูถึงรู้ว่าถูกขโมย จึงนำหลักฐานทั้งหมดเข้าแจ้งความที่ สภ.ย่อย มข.เพื่อให้ตำรวจช่วยตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และยังได้โพสต์เฟซบุ๊กเพื่อให้ชาวเน็ตช่วยแจ้งเบาะแสหาตัวคนร้าย และฝากไปถึงคนร้ายขอให้นำโทรศัพท์มาคืน เนื่องจากในโทรศัพท์ยังมีข้อมูลการเรียนที่สำคัญจำนวนมากรวมถึงงานต่าง ๆ ที่ต้องส่งอาจารย์ 
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/QqYB2UDpth4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ