28 ก.ค. 2563
941 ครั้ง

โซเชียลจับพิรุธ ชายแต่งชุดเครื่องแบบเต็มยศ แอบอ้างเป็นทั้งตำรวจ-ทนาย

โซเชียลจับพิรุธ ชายคนหนึ่งโพสต์ภาพตัวเองแต่งชุดตำรวจเต็มยศลงเฟซบุ๊ก พร้อมระบุว่าตนเองเป็นทั้งตำรวจ เป็นทั้งทนาย
 
ชายคนดังกล่าวอายุราวๆ 25-30 ปี แต่ประดับยศที่ไหล่ข้างขวาเป็นพันตำรวจเอก ไหล่ข้างซ้ายติดยศพลตำรวจตรี ทำให้ชาวโซเชียลแห่แสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ว่านี่คือการแต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างชัดเจน
 
ผู้สื่อข่าวจึงได้ทำการตรวจสอบไปยังเฟซบุ๊กของชายคนดังกล่าว พบว่ามีการลงเป็นคลิปวิดีโอ และภาพที่แต่งกายด้วยชุดตำรวจอีกหลายครั้ง ทั้งยังแต่งกายด้วยชุกเครื่องแบบอื่นๆ อีกหลายชุด ทั้งข้าราชการปกครอง ชุดเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ ชรบ.
 
เมื่อเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ขึ้นมา จึงมีคนตั้งคำถามว่าผู้ชายคนนี้แต่งชุดเหมือนกับการคอสเพลย์หรือไม่ แต่จากการตรวจสอบพบว่าผู้ชายคนดังกล่าวสวมชุดตำรวจ และชุดเครื่องแบบอื่นๆ ออกไปกินอาหารที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง โดยระบุพิกัดที่บ้านโป่ง จ.ราชบุรี
 
และหลังจากที่ชายคนดังกล่าวตกเป็นกระแสในสังคมออนไลน์ ชายคนดังกล่าวก็ออกมาตำหนิคนที่เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ตัวเขา พร้อมขู่ว่าจะฟ้องกลับคนที่มาแสดงความคิดเห็นผ่านสื่อออนไลน์
 
ทั้งนี้ การแต่งกายเลียนแบบเจ้าหน้าที่โดยไม่มีเหตุอันควร อาจเข้าข่ายความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 146 ผู้ใดไม่มีสิทธิที่จะสวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงาน สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งรัฐ สมาชิกสภาจังหวัดหรือสมาชิกสภาเทศบาล หรือไม่มีสิทธิใช้ยศ ตำแหน่ง เครื่องราชอิสริยาภรณ์หรือสิ่งที่หมายถึงเครื่องราชอิสริยาภรณ์ กระทำการเช่นนั้นเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนมีสิทธิ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/DzbtmnNIt1E
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ