28 ก.ค. 2563
3,083 ครั้ง

'กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ' ออกแถลงการณ์ต่อต้านกลุ่มเยาวชนปลดแอก - ม็อบนารูโตะนัดรวมตัวอนุสาวรีย์พระเจ้าตากฯ

สระแก้ว-แกนนำประชาธิปไตยคนรุ่นใหม่ อรัญฯ สระแก้ว ขอปลดแอก เรียกร้อง 3 ข้อหลัก ไม่เอารัฐบาลชุดปัจจุบัน
 
เมื่อเวลา 17.00 น.ของวันนี้ที่ 27 ก.ค.63 ที่ หน้าพระสยามเทวาธิราช อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว นักศึกษาและประชาชนกว่า50คน สวมเสื้อดำรวมตัวถือป้ายกระดาษ ตามหาคนหาย และยังมีข้อความกระดาษ ขับไล่รัฐบาลให้ยุบสภา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.อรัญประเทศ จำนวนกว่า 60 นาย ยืนรายล้อมคุมสถานการณ์
 
การชุมนุมในครั้งนี้มีนายภาณุพงณุพงศ์ จาดนอก นักกิจกรรมทางการเมืองชาว จ.ระยอง ทำหน้าที่ปราศรัยในการชุมนุมครั้งนี้ โดยใช้เวลาจัดกิจกรรมประมาณ 1 ชม. ก่อนแยกย้ายกันกลับ
 
ส่วนที่ จ.พะเยา มีกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยพะเยาและในพื้นที่จังหวัดพะเยา รวมทั้งประชาชน ประมาณ 300 คน เข้าร่วมชุมนุมที่จัดขึ้นบริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา โดยเรียกร้องให้รัฐบาลมีการยุบสภา แก้ไขรัฐธรรมนูญตลอดจนเลิกคุกคามสิทธิเสรีภาพของประชาชน พร้อมย้ำว่าการชุมนุมในครั้งนี้เพื่อนำไปสู่การปฏิรูปสร้างเสมอภาค  ซึ่งในงานนั้นได้มีเพนกวิน แกนนำนักศึกษาและนยักจัดกิจกรรมทางการเมือง เดินทางมาร่วมกิจกรรมชุมนุมในครั้งนี้ด้วย
 
ซึ่งเพนกวิน ระบุว่า การจัดกิจกรรมในพื้นที่จังหวัดพะเยานั้นถือว่าค่อนข้างที่จะจัดขึ้นด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีผู้อิทธิพลในพื้นที่ มีการกีดกันรวมทั้งคุกคามมาโดยตลอด ขณะเดียวกันยังแสดงความเห็นถึงกรณีว่าอาจมีมวลชนเห็นต่าง ลุกขึ้นมาโต้ตอบการเคลื่อนไหว โดยมองว่ารัฐบาลควรจะแก้ปัญหาโดยการเปิดทางให้มีเวทีสำหรับผู้ต้องการแสดงออกทางการเมือง เพื่อป้องกันปัยหาความวุ่นวายที่ตามมา
 
ล่าสุด กลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ได้ออกแถลงการณ์แสดงจุดยืนเพื่อป้งกันผลกระทบจากการเคลื่อนไหวของเยาวชนปลดแอก
 
โดยทางเพจกลุ่มอาชีวะช่วยชาติ แถลงการณ์แสดงจุดยืน พร้อมนัดรวมตัวกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย 30 ก.ค.นี้ โดยระบุว่า
 
"จากการที่กลุ่มเยาวชนปลดแอกและสนท. ได้จัดกิจกรรมทางการเมือง ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2563 ขึ้น และต่อมาได้เกิดการจัดกิจกรรมในลักษณะเดียวกัน โดยกลุ่มนักเรียน นักศึกษา และมวลชน ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศนั้น
 
กิจกรรมดังกล่าวแม้จะยื่นข้อเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออก ยุบสภา และแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตย แต่ปรากฏหลักฐานและข้อเท็จจริงว่า มีการแสดงออกเพื่อต้องการท้าทาย ต่อต้าน หรือ กระทั่ง ล้มล้าง สถาบันพระมหากษัตริย์ทั้งโดยทางตรงและโดยทางอ้อม และมีการนำข้อมูลอันเป็นเท็จและ fakenews เพื่อปลุกระดม ให้เกิดความเข้าใจผิดต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่เกี่ยวข้องกับข้อเรียกร้องและจุดประสงค์ของการชุมนุมเพื่อขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ และรัฐบาลแต่อย่างใด อีกทั้งเป็นการกระทำที่สุ่มเสี่ยงให้เกิดความขัดแย้งรุนแรงขึ้นในสังคมไทย
 
แต่กระนั้นทางแกนนำการชุมนุมกลับบ่ายเบี่ยงหรือปฏิเสธ โดยยืนกรานเหมือนไม่รู้ไม่ชี้กับหลักฐานและข้อเท็จจริงดังกล่าวแม้แต่น้อย
 
ซึ่งการกระทำที่ท้าทายและต่อต้านสถาบันพระมหากษัตริย์ดังกล่าวนี้สร้างความสับสนและความเป็นกังวล ให้กับประชาชนทั่วไปในวงกว้างว่าจะส่งผลต่อการควบคุมสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อ โควิต-๑๕ ซึ่งรัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ได้ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพจนเป็นที่ประจักษ์ไปทั่วโลก รวมถึงการแก้ไขวิกฤติเศรษฐกิจครั้งใหญ่ที่จะตามมาซึ่งเป็นปัญหาที่แท้จริงที่กระทบต่อความเดือดร้อนของประชาชนในวงกว้าง
 
ทางกลุ่มอาชีวะช่วยชาติ ซึ่งมีความจงรักภักดีและเห็นว่า ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยังเป็นหมุดหมายที่สำคัญของระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข จึงขอแสดงความห่วงใยต่อสถานการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้น ทางกลุ่มอาชีวะช่วยชาติ มิได้ ต่อต้านการชุมนุมทางการเมืองด้วยเจตนาเพื่อรักษาประชาธิปไตย แต่ต้องตระหนักถึง การกระทำที่ไม่ก้าวล่วงไปในขอบเขตที่อาจนำสังคมไทยเสี่ยงต่อการเผชิญหน้ากันด้วยความรุนแรงเหมือนเมื่อครั้งที่เคยเกิดขึ้นแล้วในเหตุการณ์ 6 ตุลาคม 2519
 
ทั้งนี้ ทางกลุ่มอาชีวะช่วยชาติ จะเคลื่อนไหวโดยจะดำเนินกิจกรรมให้ข้อมูล ข้อเท็จจริง ที่ถูกต้องเกี่ยวกับ สถาบันพระมหากษัตริย์ และ เจตนาที่แท้จริงและผู้ที่อยู่เบื้องหลังการใช้เยาวชนเป็นเครื่องมือในการต่อต้าน ล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์"
 
ขณะเดียวกัน มีเฟซบุ๊กรายหนึ่งนัดรวมตัวทำกิจกรรมที่อนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสิน ในวันที่ 30 ก.ค.นี้ โดยระบุว่า ม็อบแฮมทาโร่มาแล้ว เจอกันอีกทีม็อบนารูโตะ
 
 
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/MlZ578hwQP4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ