28 ก.ค. 2563
2,789 ครั้ง

สั่งย้ายแล้ว เหตุ ร.ต.ท. วิสามัญหนุ่มคลั่ง หลังญาติเข้าร้องทำเกินกว่าเหตุ

ผกก.สภ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม เปิดเผยความคืบหน้า เกี่ยวกับคดี ร.ต.ท.ปฏิบัติหน้าที่หัวหน้าสายตรวจประจำตำบลบ้านค้อ เข้าระงับเหตุชายเมาอาละวาดคลุ้มคลั่ง
 
คือ นายลำเพย จำปา อายุ 48 ปี จนมีการทำร้ายร่างกายและนายลำเพยถูกยิงเสียชีวิตบนถนนคอนกรีตพื้นที่ โดยญาตินำคลิปเหตุการณ์ออกมาเผยแพร่บนโลกโซเซียล พร้อมถามว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ 
 
ล่าสุด พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม มีคำสั่งให้สอบสวนอย่างตรงไปตรงมา และดำเนินคดีตามขั้นตอน กำชับต้องให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย
 
เบื้องต้นในส่วนของญาติผู้ตายได้นำหลักฐานเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ ร.ต.ท.วิจิตร บางปา อายุ 58 ปี โดยทางพนักงานสอบสวน พ.ต.ท.อิทธิศักดิ์ ชมศรีหาราชพร ได้รับเป็นคดีพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาไว้เบื้องต้น
 
ซึ่งทางตำรวจคู่กรณีได้ออกจากโรงพยาบาล มารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว แต่ยังต้องรอสอบสวนเพิ่มเติม เนื่องจากยังอยู่ช่วงการพักฟื้นรักษาตัวจากบาดเจ็บถูกกลางฟันศีรษะ
 
นอกจากนี้ทางตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม ได้มีคำสั่งย้ายให้ไปช่วยราชการ ประจำที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม เพื่อไม่ให้กระทบต่อการดำเนินคดี และลดกระแสความไม่พอใจของญาติผู้ตาย
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/QA4evQIUQr8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ