28 ก.ค. 2563
406 ครั้ง

อัยการตรวจสำนวนสั่งไม่ฟ้อง ‘บอส อยู่วิทยา’ วันนี้ - พบ 2 พยานโผล่ให้การ อ้างดาบวิเชียรเปลี่ยนเลนกระชั้นชิด

ขณะที่ สำนักข่าวอิศรา เปิดสำนวนลับ อัยการสั่งไม่ฟ้อง บอส วรยุทธ อยู่วิทยา ฉบับเต็ม โดยในเนื้อหาเผยมีพยานใหม่โผล่มา 2 ปาก เพิ่งเข้าให้การเมื่อ ธ.ค.62 หลังเหตุการณ์ผ่านมา 7 ปี อ้าง ขับรถตามหลังรถหรูของบอส และจยย.ของดาบวิเชียร ยืนยันรถของบอส ขับมาแค่ 60 กม./ชม. 
 
โดยพยานที่เป็นพลเรือน ยังระบุด้วยว่า ดาบวิเชียร ขี่จยย.เปลี่ยนเลน ตั้งแต่ช่องทางเดินรถที่ 1 ซ้ายสุด ไปยังช่องทางที่ 3 ขวาสุด ในระยะกระชั้นชิด ทำให้รถที่วิ่งมาช่องทางที่ 3 เบรคไม่ทัน พุ่งชนอย่างจัง
 
นอกจากนี้ยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านความเร็วรถ 2 คน ให้การเพิ่ม ความเร็วรถหรูไม่เกิน 80 กม./ชม.แน่นอน โดยดูจากความเสียหาย ของรถทั้งสองคัน หลังเกิดเหตุ เทียบกับเหตุรถชนในคดีอื่น 
 
ส่วนที่มีผู้เชี่ยวชาญอีกคน ประเมินไว้ตั้งแต่ต้น รถหรูมาด้วยความเร็ว 177 กม./ชม. เปลี่ยนคำให้การใหม่ เป็นว่าที่คำนวณไว้อาจคลาดเคลื่อนไป ความเร็วอยู่ที่ ประมาณ 79.23 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อีกทั้งยังอ้างอิงกฏกระทรวงปี 2522 ที่ระบุว่า ความเร็วรถที่แล่นใน กทม.ต้องไม่เกิน 80 กม./ชม. อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเกิดจากความประมาทของดาบวิเชียรฝ่ายเดียว อัยการจึงสั่งไม่ฟ้อง โดยระบุว่าเป็นเหตุสุดวิสัย ผู้ตายประมาทปราศจากความระมัดระวังเอง 
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/eyED3y1PxBA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ