28 ก.ค. 2563
2,706 ครั้ง

เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง 28 ก.ค.63 - เสี่ยเบนซ์ ยันคดีถึงที่สุดแล้ว - ราคาทองพุ่งทะลุบาทละ 29,350 - แกนเหล็กล้อรถของเล่นทิ่มทะลุเท้าเด็ก

- วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครบ 68 พรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้พลอากาศเอก เกษม อยู่สุข เป็นผู้แทนพระองค์ไปในการบำเพ็ญพระราชกุศล ปล่อยโค นก และปลา ณ ท่าวาสุกรี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี ไปในการบำเพ็ญพระราชกุศล ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม
 
 
นอกจากนี้ยังทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้สำนักพระราชวังเปิดลงนามถวายพระพร โดยในส่วนของประชาชนได้จัดจุดคัดกรอง และจุดลงทะเบียนบริเวณสนามหญ้า หน้าศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมหาราชวัง จากนั้นเวลา 19.00 น.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และภริยา เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ และจุดเทียนชัยถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ เวทีใหญ่ ท้องสนามหลวง ขอเชิญชวนประชาชนทั่วประเทศร่วมจุดเทียนชัยถวายพระพรโดยพร้อมเพียงกัน
 
 
- อัยการสูงสุด คุณวงศ์สกุล กิตติพรหมวงศ์ มีคำสั่งตั้งคณะทำงาน 7 นาย ตรวจสอบการพิจารณาสั่งคดี บอส วรยุทธ อยู่วิทยา ของสำนักงานอัยการคดีพิเศษอาญากรุงเทพใต้ 1 เพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง และมีเหตุผลแท้จริงในการพิจารณาสั่งคดี โดยคณะทำงานมีอำนาจเรียกสำนวนมาตรวจสอบ รวมถึงสอบถามบุคคลที่เกี่ยวข้อง และให้ดำเนินการโดยด่วนที่สุด มอบหมายให้ รองอัยการสูงสุด คุณสมศักดิ์ ติยะวานิช เป็นหัวหน้าคณะทำงาน
 
 
ด้านรองโฆษกอัยการสำนักงานอัยการสูงสุด ประยุทธ เพชรคุณ เปิดเผยว่า ขณะนี้คณะทำงานทุกคนรับทราบคำสั่งแล้ว และเร่งประสาน พร้อมประชุมในวันนี้ 28 ก.ค.63 ช่วงบ่าย โดยคณะทำงานมีอำนาจเรียกสำนวนมาตรวจสอบ รวมถึงสอบถามบุคคลที่เกี่ยวข้อง โดยให้ดำเนินการโดยด่วนที่สุด
 
 
ขณะที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยยะจินดา ผบ.ตร. มีคำสั่งตั้งกรรมการตรวจสอบข้อท็จจริง ขีดเส้น 15 วันรู้ผล มอบหมายให้ พล.ต.อ.ศตวรรษ หิรัญบูรณะ ที่ปรึกษาพิเศษ ตร. เป็นประธาน พร้อมคณะกรรมการ รวม 10 นาย 
 
 
ด้านอดีตข้าราชการตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานกลาง พ.ต.ต.ชวลิตร เลาหอุดมทรัพย์ ทำคดี บอส วรยุทธ ตั้งข้อสงสัยทำไมอัยการเชื่อพยานใหม่ โผล่หลังเกิดเหตุผ่านมา 7 ปี จี้ให้พิสูจน์ภาพจากกล้องวงจรปิด พยานก็แค่คำบอกเล่า จะพูหรือโกหกอะไรก็ได้ 
 
 
ส่วนเรื่องความเร็วที่ลดการคำนวณลงใหม่ จาก 177 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เหลือ 79 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนั้น พ.ต.ต.ชวลิตร ระบุ ความเร็วรถมีสูตรคำนวนตายตัวอยู่แล้ว มีเพียงตัวเลขเดียวเท่านั้น
 
 
- คดี ‘เสี่ยเบนซ์’ เมาแล้วขับชนตำรวจและภรรยาดับ ถึงที่สุดแล้ว ยันข่าวอัยการยื่นอุทธรณ์จำคุกไม่เป็นความจริง ระบุพนักงานอัยการสำนักงานคดีศาลสูงธนบุรี ยื่นอุทธรณ์จริงเมื่อสามเดือนที่ผ่านมา ศาลอุทธรณ์พิพากษาให้ยืนตามศาลชั้นต้น คือ จำคุก 3 ปี ปรับ 1 แสนบาท และโทษจำคุกนั้นให้รอลงอาญา หลังฟังคำพิพากษา ไม่ได้ให้ข่าวกับใคร วอนทุกคนอย่างเอาไปโยงกับ บอส วรยุทธ เพราะคนะคดีกัน ห่วงสภาพจิตใจเด็ก ไม่อยากให้รื้อฟื้น
 
 
ขณะที่คำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ชี้ แม้เหตุที่เกิดขึ้นเป็นเพราะจำเลย เมาสุราปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูงถึง 260 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ และขับรถเร็วเกิน เป็นเหตุให้ชนกับรถของผู้ตาย แต่หลังเกิดเหตุจำเลยมิได้หลบหนี ยังนำบุตรสาวของผู้ตายทั้งสองไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล เสียค่ารักษาไปประมาณ 1.5 ล้านบาท พร้อมเยียวยาอุปการะชดใช้กว่า 45 ล้านบาท ครอบครัวผู้เสียหายไม่ได้ติดใจเอาความ การรอการลงโทษจำคุกให้จำเลยน่าจะเป็นประโยชน์แก่สังคมโดยรวม ยิ่งกว่าการลงโทษจำคุกจำเลย ถือว่าคดีสิ้นสุดแล้ว
 
 
-กลุ่มมวลชน ขบวนการประชาธิปไตย จัดกิจกรรม ส้มโอโอ้โหโอชา รวมตัวกินส้มโอ บริเวณหน้าร้านแมคโดนัลด์ สาขาราชดำเนิน ใกล้อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แกนนำ ระบุ เอาส้มโอมาสื่อสาร ให้จับตาการแก้ปัญหาของรัฐบาลกับส้มโอพวกนี้ที่กำลังจะเน่า อะไรจะเกิดขึ้นก่อนกัน จากนั้นฉายแฟลชจากโทรศัพท์มือถือไปยังอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย  
 
 
ส่วนที่ จ.พะเยา กลุ่มนักศึกษาและประชาชน ย้ายสถานที่ชุมนุมจากริมกว๊านพะเยา มาที่ด้านหน้ามหาวิทยาลัยพะเยา นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ระบุ จัดงานยากลำบาก มีผู้มีอิทธิพลกีดกั้นคุกคาม ส่วน จ.สระแก้ว ที่หน้าพระสยามเทวาธิราช อ.อรัญประเทศ นักศึกษา ม.บูรพาสระแก้ว และประชาชนกว่า 50 คน รวมตัวชุมนุม 'สระแก้วทนไม่ไหวแล้ว พกร่มไปไหว้พระสยามกัน'
 
 
- ราคาทองคำ ยังพุ่งไม่หยุด ทำนิวไฮต่อเนื่อง ทำลายสถิติเป็นประวัติการณ์ ทะลุ 29,000 บาทต่อวัน สมาคมค้าทองคำรายงานทันทีที่เปิดตลาด ราคาทองปรับขึ้น 200 บาท และช่วงบ่ายเพิ่มอีก 100 บาท มีการปรับราคาทั้งวันรวม 5 ครั้ง รวม 450 บาท โดยราคาทองคำแท่งรับซื้อบาทละ 28,750 บาท ขายออกบาทละ 28,850 บาท และทองรูปพรรณรับซื้อ 28,227.92 บาท ขายออกบาทละ 29,350 บาท หลังราคาทองคำโลกพุ่งทะลุ 1,940 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์
 
 
- สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงมอสโก ออกแถลงระบุ นี้เป็นคำเตือนครั้งสุดท้าย สิ่งที่ท่านคิดผิด เตือนคนงานไทยในอุซเบกิสถาน ที่คิดจะเผา หรือทำลายแคมป์คนงานเพื่อระบายอารมณ์ หรือประท้วงกับการที่ยังไม่ได้เดินทางกลับไทย ขอเรียนว่าท่านไม่ได้เพียงแต่ทำลายบ้านเมืองคนอื่น แต่ท่านจะทำลายตัวเอง และทำลายประเทศไทย เพื่อนท่านจะได้กลับบ้าน แต่ท่านจะไม่ได้กลับ ต้องถูกจับถูกจำคุกในฐานะผู้วางเพลิง กว่าจะได้กลับไทยอาจเป็นเวลา 10 หรือ 15 ปี 
 
 
โฆษก ก.ต่างประเทศ ระบุ เป็นการเผยแพร่คำเตือน เนื่องจากขณะนี้แรงงานไทยในอุซเบกิสถานตรวจพบเชื้อโควิด-19 จำนวน 27 คน สร้างความวิตกในกลุ่มแรงงานไทยด้วยกัน และจากตรวจสอบทราบว่า มีคนไทยบางกลุ่มกำลังวางแผนประท้วง กดดันให้กลับประเทศไทยเร็วขึ้น
 
 
- สาวร้องไห้อ้อนวอน หลังถูกตำรวจจราจร จ.สงขลา ยึดรถจักรยานยนต์ อ้างจะขอขี่กลับไปหาลูก สุดท้ายตำรวจยกรถจักรยานยนต์ขึ้นรถตำรวจพาไปโรงพัก สุดท้ายมีผู้กองมาช่วย ปรับแค่ 200 บาท ด้านผู้กับการ สภ.เมืองสงขลา แจงต้องยึดเพราะมีความผิดหลายกระธง แต่เหตุการณ์เฉพาะหน้าตอนนั้นผู้เสียหายอาจจะมีอารมณ์ร้อน และไม่พอใจที่ถูกตำรวจยึดรถ ทำให้กลายเป็นเรื่องขึ้นมา จะสอบถามเหตุการณ์ครั้งนี้เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย 
 
 
- รวบแล้ว ผู้ต้องสงสัยฆ่ารัดคอชิงทอง เผาอำพรางเฮียร้านข้าวหมูแดง ตร.สน.บางขุนเทียน นำตัวชาย อายุ 58 ปี อดีตลูกจ้างร้านน้ำแข็งมาสอบปากคำ หลังสืบทราบน่าจะอยู่กับผู้ตายเป็นคนสุดท้าย ก่อนเกิดเหตุไฟไหม้ และเจ้าของร้านข้าวหมูแดงเสียชีวิตคากองเพลิง นอกจากนี้ยังพบหลักฐานสำคัญ ระบุว่าผู้ต้องสงสัยมักไปมาหาสู่ ร่วมวงเหล้า และชอบนำของมีค่าไปขายหรือจำนำกับผู้ตาย กระทั่งวันเกิดเหตุ 21 กรกฎาคม ได้ขี่จยย.ไปซื้อน้ำมันแกลอนที่ปั๊ม มุ่งหน้าไปหาผู้ตาย ก่อนมีคนแจ้งพบกลุ่มควันและแสงไฟ ออกมาจากข้าวหมูแดง ขณะที่เจ้าตัวยังปฎิเสธเสียงแข็ง แม้ร่างกายมีรอบบาดแผลขีดข่วนหลายแห่ง แต่ ตร.มั่นใจ เกี่ยวข้องแน่ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ DNA 
 
 
- หมอเตือนให้ระวังของเล่นเด็ก หลังเด็กชายถูกแกนเหล็ก ล้อรถของเล่นแทงทะลุเท้า นายแพทย์ ธนวัฒน์ คงธรรม รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน บอก ต้องวางยาสลบเพื่อดึงเหล็กที่ทิ่มทะลุระหว่างกระดูกออก เตือนผู้ปกครอง หากเกิดกรณีบุตรหลานถูกวัตถุทิ่มแทง อย่าดึงออกเอง ให้รีบมาพบแพทย์
 
 
 - ดาบตำรวจ สภ.ดอนแรด เครียดหนักเข้าร้องทุกข์ หลังถูกสั่งย้ายด่วนไม่เป็นธรรม เชื่อเหตุเพราะเป็นพยานคนสำคัญ คดีเด็กหญิงวัย 13 ปี ถูกตำรวจกระทำชำเรา ดาบตำรวจ สภ.ดอนแรด จ.สุรินทร์ ถูกคำสั่งย้ายด่วน ไปปฏิบัติราชการที่ ภ.จว.สุรินทร์ มีกำหนดเป็นเวลา 90 วัน เจ้าตัวเชื่อว่า น่าจะมาจากเรื่องที่ตนเป็นพยานสำคัญ กรณีที่หลานตน เคยถูก ร.ต.อ.คนหนึ่ง สังกัดเดียวกัน กระทำชำเรา ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งในเขตพื้นที่ จ.ศรีสะเกษ ช่วงเดือนสิงหาคม 2560 จนทำให้สารวัตรใหญ่ พยายามเรียก ด.ต.เข้าพบและให้ช่วยเหลือ ตำรวจคนดังกล่าว แต่ตนไม่ยอม จึงถูกกล่าวหาว่าตนเป็นคนสร้างความแตกแยกในโรงพัก และกล่าวหาว่าตนลักลอบเล่นการพนันในโรงพัก อาจเป็นสาเหตุการถูกสั่งย้ายในครั้งนี้ 
 
 
ขณะที่ภรรยาของ ด.ต. บอก หลังได้รับทราบคำสั่งตนและครอบครัวมีความเครียดมาก ทำให้ลูกสาวตนไม่อยากไปโรงเรียน ขอความเป็นธรรมให้สามี อยากถามถึงสารวัตรใหญ่ สภ.ดอนแรด ทำไมไม่ย้ายคนผิด แต่มาย้ายสามีตนซึ่งเป็นพยานทำไม
 
 
 - จับสาวขายรีเทนเนอร์เถื่อน ส่งทางไปรษณีย์ ขณะเตรียมส่งลูกค้า บรรจุในซองจดหมายสีน้ำตาล พบลวดดัดฟันแฟชั่นจำนวน 47 ห่อ 822 รายการ มูลค่ากว่าแสนบาท ตร.ระบุ จากการสืบสวนทราบว่า ทำมาแล้วประมาณ 1 ปี และน่าจะเป็นรายใหญ่ เนื่องจากมีปริมาณการส่งพัสดุมากถึง 40 - 50 ห่อ ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอยู่นั้น หญิงคนดังกล่าวได้ไหวตัวหลบหนีไปได้ 
 
 
ด้าน ทันตแพทย์วัฒนา บุญอ่อน คณะอนุกรรมการช่วยเหลือผู้ป่วยทางทันตกรรม กล่าวว่า อุปกรณ์เหล่านี้ ไม่ได้ผ่านการรับรองมาตรฐาน ขึ้นสนิทบ่อย บ่อเกิดของโรคบาดทะยัก และยางสีที่เคยตรวจพบว่ามีสารพิษปนเปื้อน อาจมีอันตรายถึงชีวิต รวมไปถึงความสกปรกทำให้เกิดกลิ่นปาก เกิดโรคในช่องปาก ฟันผุ ฟันโยก ฟันเรียงผิดรูป
 
 
- สธ.สั่งตั้งกรรมการสอบ กรณีคอนเสิร์ตนักร้องสาว ‘เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น’ การ์ดตก คนดูแน่น ไม่เว้นระยะห่าง ไม่สวมหน้ากาก นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค ระบุ หากพบไม่มีมาตรการป้องกัน หรือ ไม่มีการควบคุม จะต้องเรียกผู้จัดงานมาชี้แจง เนื่องจาก ถือเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 และไม่ปฎิบัติตามคำสั่งของ ศบค. ขณะที่เจ้าภาพที่จัดงานคอนเสิร์ตในจังหวัดกระบี่ ยืนยัน ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สาธารณสุข และฝ่ายปกครอง คอยคัดกรองผู้ที่จะเข้ามาชมคอนเสิร์ตทุกคนก่อนเข้างาน ย้ำใครไม่สวมหน้ากากก็จะไม่ให้เข้างาน มีการจัดเก้าอี้เว้นระยะห่าง และมีการลงทะเบียน ภาพที่เผยออกไปในโซเชียล เป็นภาพเดียวที่เจนนี่ถ่ายไว้ มีบางคนก็ไม่สวมหน้ากาก เพราะอยู่ในช่วงที่จะเลิกงาน แฟนๆก็ต้องการที่จะถ่ายรูปกับศิลปิน ภาพที่ออกไปจึงถูกมองว่าไม่มีมาตรการป้องกัน
 
 
- นุ๊ก สุทธิดา เปิดใจหลังตรวจพบเซลล์มะเร็งลามต่อมน้ำเหลือง 17 จุด เจ้าตัวบอกร้องไห้ กอดลูกชาย เพราะกลัวว่าลูกจะอยู่อย่างไร และมีผลกับงานมากน้อยขนาดไหน
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/sbdqbtWYinM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ