28 ก.ค. 2563
1,213 ครั้ง

บรรยากาศวันหยุดยาว นทท.แห่ชมดอกหงอนนาค-เกาะเสม็ดคึกคัก- ฉลามวาฬยักษ์ว่ายน้ำที่เกาะพีพี

บรรยากาศการท่องเที่ยว ช่วงวันหยุดยาว 25-28 ก.ค.63 ที่ จ.พิษณุโลก นักท่องเที่ยวเดินเท้าขึ้นสู่ยอดดอยภูสอยดาว เพื่อสัมผัสอากาศหนาวเย็นของฤดูฝน โดยดินขึ้นไปประมาณ 6.5 กิโลเมตร ผ่าน 5 เนินวัดใจ สัมผัสธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ดอกไม้ป่านานาชนิด ๆ โดยเฉพาะในช่วงนี้จะมีดอกหงอนนาค กำลังบานสวยงาม โดยดอกหงอนนาค สามารถไปชมกันได้จนถึงสิ้นเดือนกันยายน 2563
 
 
ส่วนที่ จ.ลำปาง ประชาชนนักท่องเที่ยวแห่ขึ้นไปสัมผัสอากาศเย็นและบรรยากาศธรรมชาติ บนดอยกิ่วฝิ่น ในช่วงวันหยุดยาวกันเป็นจำนวนมาก สัมผัสอากาศเย็น 20 องศา ชมทะเลหมอก
 
 
ขณะที่ จ.เพชรบูรณ์ นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวที่เขาค้อ อย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้สภาพการจราจรมีรถหนาแน่น เคลื่อนตัวได้ช้า ปริมาณรถสะสมมีจำนวนมาก โดยเฉพาะเส้นทางสาย แคมป์สน-เขาค้อ 
 
 
และที่ จ.ระยอง บรรยากาศบนเกาะเสม็ด มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นจำนวนมาก ประเมินกันว่ามีนักท่องเที่ยวขึ้นเกาะอยู่ที่ 3 พันคน
 
 
ส่วนที่ หาดบางแสน จ.ชลบุรี ต้องปิดถนนเข้าหาด เพราะไม่ให้เกิดความแออัด ผู้ประกอบบอกว่าดีใจที่รายได้กลับมาเพิ่มขึ้น 
 
 
ขณะที่ จ.ตราด เกาะช้างคึกคัก แต่เกิดปัญหา รถติดตรงบริเวณท่าเรือเฟอร์รี่ ข้ามฟาก ติดยาว 3 กม.
 
 
และที่ จ.กระบี่ มีคลิปวิดิโอที่นายคมศักดิ์ เจนหัตถ์ ครูสอนดำน้ำ ที่เกาะพีพี บันทึกไว้เมื่อช่วงสายของวันนี้ (27 กค.) หลังจากนำนักท่องเที่ยวไปดำน้ำลึกบริเวณกะรังแห้ง หรือหินไกล ใกล้กับเกาะพีพี ซึ่งเป็นฉลามวาฬขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 6 เมตร จำนวน 2 ตัว กำลังว่ายน้ำอยู่ที่ระดับความลึกประมาณ 4-5 เมตร ทางนักดำน้ำและนักท่องเที่ยวจึงลงไปว่ายตามห่างๆ เพื่อบันทึกภาพความสวยงามของฉลามวาฬยักษ์ ซึ่งพบเห็นไม่บ่อยนักและรอบนี้ยังมากันเป็นคู่ โดยมีปลาช่อนทะเลและปลาขนาดเล็กว่ายตามฉลามวาฬอยู่อย่างใกล้ชิด
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/Q_JCKISnOnE
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ