28 ก.ค. 2563
1,515 ครั้ง

บรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ซื้อของฝาก - ผู้ค้าดีใจ ยอดขายเริ่มกลับมาดี

บรรยากาศที่ตลาดกิมหยงแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมของอำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลาเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวไทยจากทั่วสารทิศที่เดินทางมาเที่ยวภาคใต้ในช่วงของวันหยุดยาว 4 วัน 
 
ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างทยอยเข้ามาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้ากันแบบไม่ขาดสาย ทำเอาผู้ประกอบการเกือบทุกร้านพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า ดีใจมากที่บรรยากาศกิมหยงกลับมาเหมือนในอดีตแล้ว โดยบางร้านค้าขายดีจนพ่อค้าแม่ค้าแทบจะไม่มีเวลานั่งพักกันเลย
 
การจราจรบริเวณตลาดลานโพธิ์นาเกลือ รถติดยาวกว่า 300 เมตร แต่ก็เคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ โดยมีเจ้าหน้าที่จาก สภ.บางละมุง และเจ้าหน้าที่กิจการพิเศษเมืองพัทยามาคอยอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาซื้ออาหารที่ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ
 
ซึ่งวันนี้เป็นช่วงวันหยุดยาว 4 วัน ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวยังเมืองพัทยาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นตลาดที่ขายอาหารทะเลขึ้นชื่อของเมืองพัทยา 
 
มีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างเดินทางมาซื้ออาหารทะเลอย่างคึกคัก เพราะตลาดลานโพธิ์นาเกลือมีทั้งอาหารทะเล ของฝาก และมีบริการปิ้งย่างให้กับนักท่องเที่ยวเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยว 
 
 
บรรยากาศ ช่วงหยุดยาว ตลาดวโรรส กลางเมืองเชียงใหม่ แหล่งจำหน่าย ของฝาก และอาหารพื้นเมือง ไส้อั่ว แหนม น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู ผลไม้ดอง เป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเที่ยว จากต่างจังหวัด แวะซื้อของฝาก นำไปฝากเพื่อนๆ หรือญาติพี่น้อง ก่อนเดินทางกลับ โดยเฉพาะไส้อั่ว ต้องทอดใหม่ๆนำมาเติมขายให้ลูกค้าตลอด 
 
พ่อค้าแม่ค้าบอกว่า ทำให้ยอดขาย เพิ่มสูงขึ้น จากปกติมาก ซึ่งหากเป็นวันธรรมดา จะเงียบเหงา แต่ช่วงวันหยุดยาว มีนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด เดินทางมา ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ จำนวนมาก
 
ทำให้ร้านจำหน่าย สินค้าที่ระลึก อาหารเมืองเหนือ มียอดขายเพิ่มขึ้น ถึงร้อยละ 30 – 50 แต่ทางตลาด ก็ยังมีการเข้มงวด มีการตรวจวัดไข้ ให้สวมหน้าหน้าอนามัย และมีอ่างให้ล้างมือ เพื่อป้องกันโควิค ด้วย และยังทำให้การจราจรหน้าตลาด ติดขัด เคลื่อนตัวได้อย่างช้าๆ
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/pwmpcpjtEeo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ