28 ก.ค. 2563
5,791 ครั้ง

‘นุ๊ก สุทธิดา’ เปิดใจหลังตรวจพบเซลล์มะเร็งต่อมน้ำเหลือง 17 จุด เผยกอดลูกร้องไห้ กลัวว่าลูกต้องอยู่คนเดียว

อาการป่วยของอดีตนักร้องดัง ‘นุ๊ก สุทธิดา’ ที่ล่าสุดได้ตรวจพบเซลล์มะเร็งต่อมน้ำเหลือง และต้องเข้ารับการรักษาด้วยเคมีบำบัด (เป็นการกลืนแร่ ไม่ได้ทำคีโม) ซึ่งหลังจากรักษาตัวที่โรพยาบาล 4 วัน ตอนนี้ ‘นุ๊ก’ ก็ได้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว และมาพักอยู่ที่บ้านของเพื่อนสนิท ‘โก้ ธีรศักดิ์’ เนื่องจากคุณหมอได้สั่งยังไม่ให้เข้าใกล้ใคร
 
 
ล่าสุด ‘นุ๊ก’ ได้เปิดใจถึงการป่วยครั้งนี้ใน Live ของเพื่อนสนิท ‘โก้ ธีรศักดิ์’  โดย ‘นุ๊ก’ บอกว่าตอนที่ทราบผลตรวจจากคุณหมอ ตอนนั้นความรู้สึกทุกอย่างนิ่งเงียบ คิดถึง ‘อดัม’ (ลูกชายคนเล็ก) จะอยู่ยังไง เด็ก 3 ขวบ จะอยู่โดยไม่มีแม่ได้ยังไง บ้านนี้ พ่อเป็นพ่อบ้าน แม่เลี้ยงทั้ง 5 คน เราล้มคนเดียวแล้วจะอยู่กันยังไง
 
 
‘อดัม’ เป็นเด็กลูกครึ่งอีก จะต้องกลับมาเลเซียไหม ต้องแยกกันไหม เราประคองทุกอย่างไว้คนเดียว แล้วจะทำยังไง  คิดไปต่างๆ นานา ตั้งสติแล้วตั้งคำถามกลัวอะไร กลัวการจากลา กลัวการตาย ทุกอย่างเป็นธรรมชาติ
 
 
พอกลับบ้านก็บอกสามี ว่าเป็นมะเร็ง ทะเลาะเลย สามีคิดว่าแอ๊กติ้ง เพราะสามีจะกลับต่างประเทศเดือนหน้า เพราะน้องสาวแต่งงาน เขาคิดว่าเราหาเรื่องไม่ให้กลับ  พอเราเห็น ‘อดัม’ เท่านั้นแหละ กอด ‘อดัม’ ร้องไห้เลย  สามีก็เดินมาบอกว่า ยังไม่ตายจะร้องไห้ทำไม ตอนนั้นงงว่าเขาโกรธอะไร เราไม่ได้ทะเลาะกันด้วย เพราะมัวคิดว่าจะบอกลูกยังไง มีผลต่อหน้าที่การงานไหม มีเรื่องคิดเยอะมาก
 
 
‘นุ๊ก’ ยังบอกอีกว่า อาการดังกล่าวรักษาให้หายได้ แต่ตัวเองก็ปล่อยไว้นาน ก็รู้สึกเหมือนมีเม็ดอะไรที่คอ มีหมอที่ตรวจประกันทุกปีบอกถุงน้ำ ว่างๆ ค่อยไปตรวจไม่ต้องรีบ ใครรู้สึกมีเม็ด ตุ่ม ที่คอไปอัลตราซาวด์เลย โดยมะเร็งไทรอยด์ปกติใช้เวลาลุกลามนานมาก แต่ของ ‘นุ๊ก’ ลามไปต่อมน้ำเหลืองประมาณ 17 จุด ต้องตัดออกไป
 
 
โดยตอนนี้ได้ตัดไทรอยด์ไปแล้ว ก็ต้องกลืนแร่เพื่อรักษา ก็อาจต้องรักษาหลายครั้ง เหมือนกวาดบ้านให้สะอาด ตอนนี้ก็ต้องกินยาปรับฮอร์โมนด้วย เพราะหลังจากจากตัดไทรอยด์ออกไป ทำให้ฮอร์โมนผิดปกติ ทำให้มีอาการซึมเศร้า หดหู่ โดยนุ๊กจะอยู่บ้านของ ‘พี่โก้’ ไปก่อนในระยะนี้
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/yDni6kTfMas
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ