28 ก.ค. 2563
1,694 ครั้ง

‘ทนายเจมส์’ โพสต์แนะแนวทางเรื่องฟ้องชู้ ‘เป้ย ปานวาด’ ถึงกับมากดไลก์

‘ทนายเจมส์ นิติธร’ ทนายคนดังที่ตอนนี้เป็นที่ปรึกษาเรื่องคดีให้กับคุณแม่ลูกสอง ‘เป้ย ปานวาด’ ที่กำลังเจอปัญหาครอบครัวจากมือที่สาม ซึ่งก่อนหน้านี้ ‘เป้ย’ ก็ได้หอบหลักฐานต่างๆ ไปปรึกษา ‘ทนายเจมส์’ ถึงแนวทางในการดำเนินคดี ว่าจะดำเนินคดีในรูปแบบใดได้บ้าง แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีข้อสรุปว่าตกลง ‘เป้ย’ จะฟ้องร้องหรือไม่
 
 
และล่าสุด ‘ทนายเจมส์’ ได้โพสต์ถึงกรณีการฟ้องชู้ ว่าต้องเตรียมพยานหลักฐานยังไงบ้าง พร้อมนำคดีตัวอย่างมาโพสต์ให้อ่านกัน โดยบอกว่า
 
 
“การฟ้องชู้ ต้องประกอบด้วย พยานหลักฐาน ดังนี้
 
 
1. พยานหลักฐานที่ยืนยันว่า “หญิงชู้ทราบดีว่า ชายมีเมียแล้ว” คือ นางมีเจตนาจะไปยุ่งของรักของหวงของชาวบ้าน จะเป็นประจำหรือชั่วครั้งชั่วคราว หลวงคงไม่มีใครยอม “เสียทองเท่าหัว ไม่ยอมเสียผัวให้ใคร“ ถ้าไม่มากพอ 
 
 
2. พยานหลักฐานที่ยืนยันว่า สามีและหญิงชู้ แสดงตนโดยเปิดเผยว่า มีความสัมพันธ์กันเป็นพิเศษ ในทำนองชู้สาว มากกว่าที่จะรู้จักกันในฐานะลูกค้า เพื่อน เพื่อนร่วมงาน หรือบุคคลธรรมดาที่รู้จักกันทั่วไป
 
 
ส่วนแอบกินกัน อร่อยแบบลับๆ กินตับแบบมีชั้นเชิง มันก็จะฟ้องยากหน่อยครับ แต่ถ้าจะฟ้องแบบเอามันส์ ก็ค่อยว่ากันอีกที
 
 
คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 10842/2559
 
 
ทั้งก่อนและหลังจากจำเลยทราบว่า ท. มีโจทก์เป็นภริยาแล้ว จำเลยยังติดต่อคบหาสมาคมกับ ท. และติดตาม ท. มาถึงสถานที่ทำงาน อยู่ในห้องทำงานของ ท. และมีเพศสัมพันธ์กันซึ่งมิใช่ที่รโหฐาน ปกปิดมิดชิดไม่มีผู้ใดล่วงรู้ เมื่อคนงานและเพื่อนร่วมงาน ท. ทราบว่า ท. มีภริยาแล้วและพบเห็นจำเลยกับ ท. มาที่บริษัท โดยจำเลยแสดงตนโดยเปิดเผยว่าจำเลยกับ ท. มีความสัมพันธ์กันเป็นพิเศษ หลังจากจำเลยทราบว่า ท. มีภริยาแล้ว ย่อมทำให้วิญญูชนทั่วไปมีเหตุอันควรเชื่อและเข้าใจว่าจำเลยมีความสัมพันธ์ในทำนองชู้สาวกับ ท. มากกว่าที่จะรู้จักกันในฐานะลูกค้าหรือบุคคลธรรมดาที่รู้จักกันทั่วไป ข้อเท็จจริงฟังว่าจำเลยได้แสดงตนโดยเปิดเผยว่าจำเลยมีความสัมพันธ์กับ ท. สามีโจทก์ในทำนองชู้สาวตาม ป.พ.พ. มาตรา 1523 วรรคสอง แล้ว พฤติการณ์แห่งคดีที่ฟังยุติมาข้างต้นมิอาจแปลความว่า การกระทำของจำเลยมีลักษณะลักลอบมีเพศสัมพันธ์กับ ท. และพยายามปกปิดการกระทำให้ทราบกันตามลำพังระหว่างจำเลยกับ ท.”
 
 
ซึ่งหลังจากโพสต์ไป ‘เป้ย’  ก็ได้เข้ามากดไลก์ หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์ บอกว่า “อยู่ทีมแม่เป้ย” บางคนก็เข้ามาสอบถามว่า “เราจะเรียกร้องอะไรจากสามีและชู้ได้บ้างคะ” ซึ่ง ‘ทนายเจมส์’ ก็ได้ตอบว่า “ค่าทดแทนครับ ตามความเสียหายที่เกิดขึ้น”
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/kPTWiP767bw
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ