28 ก.ค. 2563
3,221 ครั้ง

วอนช่วยสาวป่วยลมชัก-วัณโรคขึ้นสมอง แม่ต้องออกไปรับจ้างหาเงิน มีเพียงสุนัขอยู่บ้านเป็นเพื่อน

ขอนแก่น - แม่ลูกสามวอนหน่วยงานราชการช่วยเหลือ หลังลูกสาวป่วยเป็นลมชักเมื่อ 4 ปีก่อนเข้ารับการรักษาอาการไม่ดีขึ้น เคยน้อยใจไปกระโดดน้ำเพื่อฆ่าตัวตาย แต่ชาวบ้านช่วยทัน ต่อมาอาการยิ่งทรุดหนักแขนขาอ่อนแรงช่วยตัวเองไม่ได้ แม่ต้องออกไปรับจ้างหาเงินประทังชีวิต ทิ้งลูกไว้กับสุนัข เคราะห์ซ้ำหนักลูกสาวคนโตกลับบ้านมาหลอกเอาโฉนดบ้านไปจำนองแล้วไม่ส่งนายทุนเตรียมมายึด
 
 
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 ก.ค.2563 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับ นางพิน โมสิกรัตน์ อายุ 50 ปี บ้านหลังหนึ่ง หมู่ 8 บ้านหนองรูแข้ ต.ภูเหล็ก อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น หลังวอนให้สื่อมวลชนช่วยเป็นกระบอกเสียงถึงหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือเยียวยา หลังตนเองต้องเลี้ยงลูกสาวที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ขณะที่ตนต้องหาเช้ากินค่ำออกรับจ้างหาเงินมาจุนเจือครอบครัว พร้อมทั้งได้พบกับ น.ส.เอื้อมพร ฟักช่าง อายุ 23 ปี ลูกสาวที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้สภาพแขนขาอ่อนแรง ต้องมีคนคอยพยุงหามเข้าห้องน้ำ และต้องนอนอยู่กับพื้นบ้านโดยมีสุนัขตัวน้อยคอยอยู่เป็นเพื่อน
 
 
นางพิน เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนเองได้เลิกรากับสามีไป โดยมีลูกด้วยกัน 3 คน และต่อมาได้มีสามีใหม่ โดยเลี้ยงลูกสาว 2 คน ส่วนอีกคนได้ออกไปทำงานต่างจังหวัด เมื่อ 4 ปีก่อน ตอนที่ น.ส.เอื้อมพร ฟักช่าง ลูกคนที่ 2 อายุได้ประมาณ 19 ปี ขณะนั้นเรียนอยู่ชั้น ม.2 ป่วยเป็นโรคลมชัก แต่อาการไม่มากนักจึงพาไปพบแพทย์ แพทย์ให้ยามารับประทานอาการก็ยังเป็น ๆ หาย ๆ 
 
 
ส่วนแม่ก็ไม่มีเวลาดูแลต้องออกไปรับจ้างตัดอ้อย ตัดหญ้าทุกวัน พอนานไปอาการลูกสาวเริ่มหนักขึ้น จนกระทั่งเมื่อปีก่อนลูกสาวที่ป่วยคิดน้อยใจไปกระโดดน้ำที่บ่อน้ำใกล้บ้านแต่ชาวบ้านเห็นและเข้าช่วยไว้ทัน แต่กลับเป็นวัณโรคขึ้นสมอง อาการก็ทรุดหนักลงเรื่อย ๆ จนไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ เช้ามาก่อนไปทำงานตนต้องหาอาหารมาวางไว้ให้ทานเองช่วงกลางวัน โดยมีสุนัขเป็นเพื่อน ช่วงเย็นกลับมาจากทำงานก็มาอาบน้ำให้
 
 
ขณะที่ลูกสาวคนเล็กอายุ 13 ปีก็เข้าเรียน เงินที่หามาได้แต่ละวันแทบไม่พอค่ายา ค่าผ้าอ้อม ค่าอาหาร ซ้ำหนักเมื่อปีก่อน ลูกสาวคนโตกลับมาบ้านมาขอโฉนดไปจำนองกู้เงินกับนายทุนเป็นเงิน 200,000 บาท บอกจะคืนให้แต่ก็หายไปเลย ขณะนี้ยังติดต่อไม่ได้ นายทุนที่รับจำนองก็มาตามจะยึดบ้านหากไม่นำเงินมาไถ่ถอน 
 
 
ทุกวันนี้ได้ติดต่อให้สามีเก่าพ่อของลูกมาดูแลลูกแทนทั้งที่เค้าก็เป็นโรคเบาหวาน เพราะเป็นห่วงลูก ขณะที่ตนก็ห่วงเรื่องบ้านที่กำลังจะถูกยึด จึงอยากวอนขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาช่วยเหลือ หรือหากใครจะยื่นมือมาช่วยเหลือก็ยินดี สามารถติดต่อมาได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 093-1128518 หรือบริจาคช่วยเหลือเข้าบัญชีธนาคาร ออมสิน สาขาบ้านไผ่ เลขที่บัญชี 020157640614 ชื่อบัญชี นางพิน โมสิกรัตน์ 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่  : https://youtu.be/xi2h2pwlRcU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ