28 ก.ค. 2563
389 ครั้ง

คมนาคมเตรียมรับมือคนกลับ กทม. หลังออกต่างจังหวัดเที่ยววันหยุดยาว

ที่เกาะช้างวานนี้ (27 ก.ค. 63) รถยนต์จำนวนมากพากันเดินทางกลับฝั่งตัวเมืองตราด หลังออกจากที่พักโรงแรมและรีสอร์ตต่างๆ บนเกาะช้างแล้ว โดยรถทุกคันมุ่งหน้าไปลงเรือที่ท่าเรือเฟอร์รี่ทั้ง 2 ท่า คือท่าบ้านอ่าวสัปปะรด และท่าเรือบ้านด่านเก่า ทำให้เกิดรถติดสะสมบนถนนจากบ้านหาดทรายขาว-บ้านอ่าวสัปปะรดและบ้านด่านเก่ายาวเหยียด 
 
แม้จะไม่มากเหมือนช่วงวันหยุดยาวเทศกาลเข้าพรรษาที่ผ่านมา แต่ก็ทำให้นักท่องเที่ยวเกดิอาการหงุดหงิด รำคาญใจ เพราะการจราจรต้องค่อยๆขยับไปทีละคืบ ที่ละศอก ใช้เวลานานกว่าชั่วโมงกว่าจะนำรถยนต์ไปลงเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากไปได้
 
ในขณะที่เครื่องบินเฮลิคอปเตร์ของตำรวจ ได้ทำการบินสำรวจการจราจรบนเกาะช้าง พบว่ารถติดยาวเหยียยด เป็นการจราจรขาออกจากแหล่งท่องเที่ยวคือบ้านหาดทรายขาว มุ่งหน้าไปบ้านอ่าวสัปปะรด ส่วนการจราจรขาไปบ้านหาดทรายขาวค่อนข้างโล่งสะดวก
 
ด้านนายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม ได้ย้ำให้ทุกหน่วยงานในสังกัดติดตามสถานการณ์และเตรียมความพร้อมระบบขนส่งสาธารณะทุกประเภทอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะช่วงสุดท้ายของวันหยุดยาว ตั้งแต่ช่วงเย็นวานนี้ (27 ก.ค.) ต่อเนื่องถึงวันนี้ (28 ก.ค.) ที่ประชาชนจะเริ่มทยอยเดินทางกลับจากทุกภูมิภาค 
 
ซึ่งจะมีปริมาณการเดินทางที่สูงขึ้น โดยเน้นย้ำให้มีการจัดระเบียบการจราจร ใช้เทคโนโลยีกล้อง CCTV และอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) ในการสำรวจสภาพการจราจรบนเส้นทางหลักสำคัญ เพื่อควบคุมและสั่งการให้การบริหารจัดการจราจรมีความคล่องตัว ประสานขอความร่วมมือผู้ประกอบการรถบรรทุกให้งดวิ่ง รวมถึงการคืนพื้นผิวจราจรจากการก่อสร้างต่าง ๆ ในช่วงเวลาดังกล่าว
 
สำหรับจำนวนคนเดินทางในช่วงวันที่ 24 -26 กรกฎาคม 2563 พบว่า มีประชาชนเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ 5,727,443 คน-เที่ยว สูงกว่าประมาณการ 2.11% มีปริมาณการจราจรเข้า – ออกกรุงเทพฯ จำนวน 8,163,831 คัน ต่ำกว่าประมาณการ 9.97% โดยพบว่าส่วนใหญ่เป็นรถยนต์ส่วนบุคคล จำนวน 7,643,671 คัน
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/h-CDYIbObK4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ