28 ก.ค. 2563
19,733 ครั้ง

พิธีสาบานครอบครัว #น้องชมพู่ ‘ลุงพล’ ไม่ขอดื่มน้ำสาบานร่วม หวั่นโดนยาสั่งเข้าตัว ลั่น ต้องดื่มที่วัดพระแก้วเท่านั้น

บรรยากาศที่วัดถ้ำภูผาแอก บ้านกกกอก อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ลุงพล และครอบครัวแม่น้องชมพู่เข้าพิธีสาบาน ยืนยันความบริสุทธิ์ใจไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องชมพู่ แต่ลุงพลไม่ขอดื่มน้ำสาบานร่วม ด้วยความเชื่อส่วนบุคคล หวั่นโดนยาสั่ง ลั่น หากจะดื่มน้ำสาบานต้องไปที่วัดพระแก้วเท่านั้น

 

วันที่ 28 ก.ค. บรรยากาศที่บ้านกกกอก อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร จับตาความเคลื่อนไหวในพื้นที่ ก่อนครอบครัวน้องชมพู่ จะรวมตัวกันทำพิธีร่วมสาบาน บนถ้ำศักดิ์สิทธิ์ วัดถ้ำภูผาแอก

 

โดยลุงพล ลุงเขยของน้องชมพู่ ยังยืนยันว่า ตัวเองกับป้าแต๋น จะเข้าร่วมพิธีสาบานตามความต้องการของตาชาญกับยายสมควร หลาบโพธิ์ ตากับยายของน้องชมพู่ แต่จะไม่ดื่มน้ำสาบาน เพราะไม่ไว้ใจพ่อ-แม่น้องชมพู่ เพราะกลัวว่าจะมีเรื่องไสยศาสตร์มนต์ดำเข้ามาเกี่ยวข้อง หลายคนก็แสดงความเป็นห่วงและโทรศัพท์มาเตือนในเรื่องนี้ โดยลุงพลบอกด้วยว่า ถ้าจะดื่มน้ำสาบานต้องไปที่วัดพระแก้วเท่านั้น

 

สาเหตุหลักที่ลุงพลกังวลเรื่องการดื่มน้ำสาบาน คือ กลัวจะถูก ‘ยาสั่ง’ ซึ่งเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ที่ลุงพลเชื่อว่ามีจริง และจะเป็นการสั่งเฉพาะบุคคล โดยแม้จะกินน้ำขันเดียวกัน แต่หากยาสั่งเป็นชื่อลุงพล ก็จะทำให้ตัวเองเป็นอันตรายเพียงคนเดียว

 

ด้านแม่น้องชมพู่ พร้อมทำตามความต้องการของพ่อ-แม่ คือ ตากับยายน้องชมพู่ทุกอย่าง เพราะเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ดี เนื่องจากตากับยายเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกหลาน

 

ส่วนบรรยากาศที่บ้านกกกอกวันนี้ เนื่องจากยังอยู่ในช่วงวันหยุดยาว ทำให้ยังมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่เดินทางมาเช็คอินไม่ขาดสาย และเข้าให้กำลังใจพ่อ-แม่น้องชมพู่ และลุงพลด้วย อย่างคณะของ พระมหาบุญฤทธิ์พุทธสโร วัดบูรพาเทพนิมิต อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ ก็ได้แวะเข้ามาผูกแขน ให้พร พ่อ-แม่ ของน้องชมพู่ ให้ผ่านพ้นช่วงเวลาที่เลวร้ายไปให้ได้

 

ส่วนประเด็นเกี่ยวกับประกันชีวิตของน้องชมพู่ แม่ยืนยันว่า ไม่เคยทำประกันชีวิตให้ เพราะไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้น เพียงเข้าร่วมเป็นสมาชิกกลุ่มฌาปนกิจของหมู่บ้าน ที่เมื่อมีคนเสียชีวิต บ้านที่เป็นสมาชิก ประกอบด้วย บ้านกกกอก บ้านกกตูม และบ้านเกษตรสมบูรณ์ ก็จะจ่ายเงินกันคนละ 20 บาท เพื่อรวบรวมให้กับผู้เสียชีวิต สำหรับน้องชมพู่ ได้เงินส่วนนี้ประมาณ 30,000 บาทเศษ

 

แม่น้องชมพู่ บอกว่า รู้สึกเสียใจที่ตัวเองในฐานะผู้สูญเสีย ต้องมาเจอกับการตั้งข้อครหาต่างๆ จึงขอให้ผู้ที่ติดตามข่าวนี้ ใช้วิจารญาณให้มากขึ้น รวมถึงให้รอการสืบสวนของตำรวจในการคลี่คลายคดี

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ