28 ก.ค. 2563
2,516 ครั้ง

สาวสงขลาร่ำไห้ ยกมือไหว้วอนอย่าด่าผู้กอง หลังตนโดนยึด จยย.-ปรับ 200 บาท ด้าน 'ผกก.' เผยมีความผิดหลายกระทง

 
สงขลา-ตรวจสอบคลิปสาวร้องให้ถูกตำรวจจราจร สภ.เมืองสงขลา ยึดรถจักรยานยนต์ ร้องให้อ้อนวอนไม่ยอมคืนอ้างจะกลับไปหาลูก ยอมรับอารมณ์ร้อนเพราะเป็นห่วงลูก ด้านตำรวจแจงรถผิดหลายข้อหา พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ล่าสุดไปจ่ายค่าปรับรับรถคืนแล้วตำรวจลดค่าปรับเหลือ 200 บาท
 
วานนี้ (27 ก.ค.63) โลกออนไลน์ได้แชร์เหตุการณ์ตำรวจจราจร สภ.เมืองสงขลา จับรถหญิงสาวคนหนึ่งที่ไม่สวมหมวกกันน๊อคบริเวณสี่แยกวัดเลียบ ถนนไทรบุรีตัดถนนสายบุรี เขตเทศบาลนครสงขลา ซึ่งหญิงสาวคนนี้ร้องให้พยายามอ้อนวอนขอรถคืน อ้างว่าจะไปรับลูกกับแม่และจะไปเสียค่าปรับที่หลัง แต่ตำรวจจราจรไม่ยอมและได้ยกรถจักรยานยนต์ขึ้นรถตำรวจพาไปโรงพัก จนกลายเป็นประเด็นทางสังคมออนไลน์ที่มีการจารณ์ถึงการทำงานของตำรวจ
 
ทีมข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยไปพบกับ น.ส.พิชยา เกิดแสงสุริยงค์ อายุ 27 ปี พร้อมเล่าว่า เหตุเกิดช่วงเที่ยวของเมื่อวานนี้ขณะที่ขับรถจักรยานยนต์กลับมาจากตลาดนัดและถูกตำรวจจราจรขับตามหลังมาและเรียกตรวจ 
และถามว่ามี พรบ.หรือไม่ จึงบอกไม่มี มีแต่เล่มเขียว ตำรวจจึงได้ออกใบสั่งให้และยึดรถ ตนจึงข้อร้องว่าอย่ายึดรถเพราะต้องการจะไปหาลูกที่ขายของอยู่ในตลาดและจะไปเสียค่าปรับให้ทีหลัง  แต่ตำรวจก็ไม่ยอมตนจึงได้ล็อคคอรถและเดินร้องให้ออกไปและไปพบกับพี่ผู้ชายคนที่ถ่ายคลิปและพยายามช่วยเหลือตน
 
น.ส.พิชยา บอกว่า ตอนน้ำยอมรับว่ามีอารมณ์และคำพูดของตนก็อาจทำให้ตำรวจไม่พอใจ โดยเฉพาะกรณีที่ไม่ยอมให้ยึดรถและพากุญแจเดินหนี   แต่ที่พูดไปก็เพราะต้องการรถคืน เพื่อที่จะขับไปหาลูกที่ตลาด
 
สุดท้ายเหตุการณ์นี้ก็มีตำรวจอีกนายหนึ่งที่เป็นผู้กองก็พาคุยซึ่งคุยดีมากและเปรียบเทียบปรับให้เหลือแค่ 200 บาท 
 
ล่าสุดวันนี้ (28 ก.ค.62) น.ส.พิชยา ได้เดินทางไปรับรถคืน พร้อมนำเงิน ไปเสียค่าปรับ พร้อมยกมือไว้ขอโทษตำรวจ ซึ่งตอนนั้นตนอารมณ์ร้อนและตนก็ไม่เข้าใจเรื่องกฏหมาย วานอย่าไปว่าผู้กองฯ 
 
 
ด้านนาย ธนวัฒน์ ณสงขลา อายุ54 ปีเ ป็นหัวหน้าสาขาพรรคไทยศรีวิลัย ซึ่งเป็นคนไลค์สดและพยายามช่วยเหลือ น.ส.พิชยา เปิดเผยว่า ตอนที่ตำรวจจับรถไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่เห็นตอนที่น้องผู้หญิงคนนี้เดินร้องให้มาและบอกว่าถูกตำรวจจับรถและยึดรถเอาไว้ ตนจึงพยายามไปช่วยเหลือ ขอให้ตำรวจคืนรถให้ เพราะคิดว่าตำรวจทำเกินไป น่าจะผ่อนปรนไม่ต้องถึงขึ้นยึดรถ เพราะทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเคยบอกว่ากรณีแบบนีให้ตำรวจผ่อนปรนเพื่อไม่ให้ประชาชนเดือดร้อน
 
 
ในส่วนของตำรวจ พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผู้กับการ สภ.เมืองสงขลา เผยว่า ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องนี้แล้ว โดยสาเหตุที่ตำรวจต้องยึดเพราะมีความผิดหลายกระธงทั้งไม่สวมหมวกกันน็อค ไม่มีใบอนุญาตขับรถ ไม่พกสำเนาคู่มือประจำรถ ไม่มีเครื่องหมายแสดงการเสียภาษีประจำปี และอุปกรณ์ส่วนควบไม่ครบ แต่เหตุการณ์เฉพาะหน้าตอนนั้นผู้เสียหายอาจจะมีอารมย์ร้อนและไม่พอใจที่ถูกตำรวจยึดรถ ทำให้กลายเป็นเรื่องขึ้นมา ส่วนตำรวจที่จับกุมก็จะสอบถามเหตุการณ์ครั้งเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย
 
 
 
ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/2YMD3EYcPW4
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ