28 ก.ค. 2563
27,826 ครั้ง

ครอบครัว 'น้องชมพู่' ร่วมดื่มน้ำสาบานไม่เกี่ยวข้องการตาย หลายฝ่ายตั้งข้อสงสัย 'ลุงพล' ไม่ดื่มน้ำ-ปักธูปกลับหัว

ที่บ้านกกกอก มุกดาหาร วันนี้ ตายาย "น้องชมพู่" นำคนในครอบครัว ดื่มน้ำสาบานที่วัดถ้ำภูผาแอก ขณะที่ "ลุงพล-ป้าแต๋น" กล่าววาจาสาบานไม่มีส่วนเกี่ยวข้องการตาย แต่ไม่ขอดื่มน้ำสาบานที่นี่ จะไปดื่มที่วัดพระแก้วที่เดียว
 
 
เมื่อเช้านี้ ครอบครัว และเครือญาติของน้องชมพู่ ประกอบด้วย ลุงพล ป้าแต๋น พ่อแม่ของน้องชมพู่ และตาชาญกับยายสมควร หลาบโพธิ์ ตากับยายของน้องชมพู่ เข้าร่วมทำพิธีดื่มน้ำสาบานต่อหน้าพระอาจารย์บุญมา ที่วัดถ้ำภูผาแอก เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่า ไม่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องชมพู่ / โดยในพิธีให้ผู้หญิงอยู่ด้านล่างไปให้ขึ้นไปภายในถ้ำตามความเชื่อ จากนั้นมีการดื่มน้ำร่วมสาบาน แต่ลุงพลและป้าแต๋น ขอไม่ได้ดื่มน้ำร่วมสาบาน
 
 
สอบถาม ลุงพล บอกว่า สาเหตุที่ไม่ยอมดื่มน้ำร่วมกับกลุ่มญาติ เนื่องจากกลัวถูกวาง "ยาสั่ง" จึงขอไปดื่มน้ำสาบานที่วัดพระแก้ว เพียงแห่งเดียวเท่านั้น 
 
 
ส่วนกรณีลุงพล จุดธูปแล้วปักหัวลงกระถาง ผู้สื่อข่าวสอบถามลุงพล บอกว่า ตนเองเห็นเจ้าอาวาสแพ้ควันธูปแล้วน้ำตาไหล จึงปักธูปลงไปเช่นนั้น แต่อีกด้านผู้เชี่ยวชาญพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ บอกว่า การนำธูปปักหัวลงไป เพราะเป็นการล้างคำสาบาน
 
 
 
ด้านแม่น้องชมพู่ พร้อมทำตามความต้องการของพ่อ-แม่ คือ ตากับยายน้องชมพู่ทุกอย่าง เพราะเชื่อว่าเป็นสิ่งที่ดี เนื่องจากตากับยายเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของลูกหลาน
 
 
ส่วน ตาชาญ ตาของน้องชมพู่ บอกว่า วันนี้ได้พาครอบครัวมาดื่มน้ำสาบาน แต่ลุงพลไม่ดื่มน้ำสาบาน ซึ่งคนคิดว่าไม่เป็นไร แต่ไม่ได้หมายความว่า เขาฆ่าน้องชมพู่ ที่ให้ทุกคนมาดื่มน้ำคำสาบาน เพราะต้องการให้ทุกคนแสดงความบริสุทธิ์ใจ และการมาดื่มน้ำสาบานครั้งนี้ ต้องการประสานรอยร้าวของครอบครัวด้วย
 
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-VoUjtwx-qw
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ