28 ก.ค. 2563
1,250 ครั้ง

หนุ่มงงเจอ 'ซูชิเรืองแสง' นักวิทย์ฯ คาดปนเปื้อนแบคทีเรีย

จากนี้ผู้ที่นิยมชอบทานซูชิ อาจต้องเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น หลังเจ้าของเฟซบุ๊กคนหนึ่ง ได้โพสต์ภาพซูชิหน้ากุ้งพร้อมกับแคปชั่น ว่า "ซื้อซูชิมา ทำไมมันเรืองแสงอะครับ ใครรู้บอกที...."

 
 
โดยผู้โพสต์ใช้ชื่อบัญชีเฟซบุ๊กว่า "เบส เสส" ได้โพสต์ภาพซูชิในกล่องพลาสติก ซึ่งมีประมาณ 6 ชิ้นต่อกล่อง และมีอยู่ 1 ชิ้นที่เรืองแสงได้ 
 
 
ทีมข่าวจึงลงพื้นที่สอบถาม พบว่าเจ้าของโพสต์ คือนายณัฐดนัย กาญจนวสะ โดย แม่ เป็นผู้ไปซื้อซูชิ มาจากซุปเปอร์มาร์เก็ต ของห้างย่านงามวงศ์วาน ช่วงค่ำวานนี้ ซึ่งใกล้เวลาห้างปิด เมื่อกลับถึงบ้าน และกำลังลงจากรถ ก็พบว่า หน้ากุ้ง ซึ่งอยู่ในกล่องซูชิผิดปกติ เพราะเรืองแสงได้ จึงทดสอบด้วยการปิดไฟ
 
 
นอกจากหน้ากุ้ง 2 ชิ้นแล้ว ก็ไม่พบความผิดปกติในซูชิหน้าชนิดอื่น//อาจารย์อ๊อด หรือ รองศาสตราจารย์ด๊อกเตอร์วีรชัย พุทธวงศ์ นักวิชาการด้านเคมี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ยืนยันว่า สารเรืองแสงนี้ เกิดจากแบคทีเรียชนิดหนึ่งที่ติดมาจากสิ่งมีชีวิตเล็กๆในทะเล ถ้าจะเรารับประทานควรทำให้สุกก่อน จึงจะปลอดภัย
 
 
ซึ่งตอนนี้ทางครอบครัว อยู่ระหว่างพิจารณาว่า จะส่งตัวตัวอย่างไปตรวจในห้องแล็บ โดยผู้เชี่ยวชาญหรือไม่ ส่วนซุปเปอร์มาร์เก็ตที่ครอบครัวนี้ไปซื้อซูชิกุ้งเรืองแสงมา ยังไม่ขอชี้แจง ต้องตรวจสอบรายละเอียดก่อน
 

 

 

สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/h5VLTkWs4CM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ