28 ก.ค. 2563
6,143 ครั้ง

เบื้องหลัง ‘อาเล็ก’ เปลี่ยนโฉมเป็นหนุ่มอ้วนใน ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ ‘ปราปต์’ ผู้เขียน รอลุ้นเวอร์ชั่นละคร คืนนี้

คืนนี้แล้ว (28 ก.ค. 2563) ที่แฟนๆ ช่อง 3 จะได้ดูละครเรื่องใหม่ ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ ซึ่งหลังจากที่มีการปล่อยภาพตัวอย่างออกมานั้น ทุกคนก็จะได้เห็น พระเอกของเรื่องอย่าง อาเล็ก ธีรเดช ในบท โชคบดี เวอร์ชั่นที่หนักเกือบ 100 กิโลฯ 
 
ซึ่งกว่าจะออกมาเป็นภาพที่ได้เห็นกันในละคร อาเล็ก ต้องให้ทีมงานเอฟเฟกต์มืออาชีพอย่าง QFX WORKSHOP มานั่งปั้น ซึ่งใช้เวลานานหลายชั่วโมง
 
เริ่มตั้งแต่การหล่อชิ้นส่วนซิลิโคนจนได้ขนาดที่ต้องการ นำมาลงสีชิ้นเนื้อต่างๆ เพื่อความสมจริง แถมไซส์เสื้อและกางเกงก็ต้องใส่เบอร์ใหญ่ไซส์พิเศษ
 
ทันทีที่รูปลักษณ์ภายนอกทุกอย่างเสร็จสมบูรณ์ ‘อาเล็ก’ ก็ระเบิดอินเนอร์เด็กอ้วนได้ดี ชนิดเก็บรายละเอียดได้ดีทุกเม็ด ทั้งในเรื่องท่าทางการเดิน การกิน อิริยาบทต่างๆ  ซึ่งเจ้าตัวก็กล่าวว่า รู้ซึ้งและเข้าใจในคนอ้วนมาก เพราะเคยอ้วนมาก่อน
 
สำหรับละคร ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ เป็นบทประพันธ์ของ ปราปต์  โดยได้รับรางวัลการประกวดในโครงการ Good Plot Good Feeling ซีซั่น 2 ให้ได้โอกาสนำมาสร้างเป็นละคร
 
โดย ปราปต์  เผยว่า ตนเขียนเรื่องนี้ไว้เมื่อนานมาแล้ว จนกระทั่งมาเจอโครงการ Good Plot Good Feeling จึงลองส่งเข้าประกวดดู โดยแรงบันดาลใจในการเขียนเรื่องนี้ มาจากที่ครั้งเมื่อตนทำงานบริษัท และก็ได้เห็นว่าเพื่อนๆ ในที่ทำงานเชื่อเรื่องดวงมากๆ จึงเกิดคำถามสงสัยว่าทำไมคนไทยจึงเชื่อในเรื่องดวงกันมาก นำมาสู่การหาข้อมูลต่างๆ และพบว่าศาสตร์ในเรื่องของความเชื่อ มีมาจากหลายศาสนา จึงเป็นที่มาของตัวละคร ลัคกี้ 
 
ซึ่งก่อนที่ตนจะเขียนเรื่องนี้ก็ต้องทำการบ้านอย่างหนักในเรื่องของข้อมูลเกี่ยวกับความเชื่อต่างๆ จึงลุ้นมากเพราะอยากเห็นเรื่องราวที่ตนเขียนไว้มาโลดแล่นบทจอทีวี เพราะศาสตร์ของการเขียนนวนิยาย กับศาสตร์ของการทำละครเป็นอะไรที่ไม่เหมือนกัน
 
ห้ามพลาดละคร ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋  ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 3 กด 33 เริ่มคืนนี้ (28 ก.ค. 2563) ตอนแรก
 
รับชมผ่านทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4ymhtK9jllc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ