28 ก.ค. 2563
450 ครั้ง

ผู้แทนพระองค์ บำเพ็ญพระราชกุศล ไถ่ชีวิตโค-ปล่อยนก-ปลา เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ผู้แทนพระองค์ ไปในการบำเพ็ญพระราชกุศล ไถ่ชีวิตโค และปล่อยนก ปลา เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2563
 
 
วันนี้ เวลา 7 นาฬิกา 57 นาที ที่ท่าวาสุกรี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลอากาศเอก เกษม อยู่สุข หัวหน้าสำนักงานราชเลขานุการในพระองค์ เป็นผู้แทนพระองค์ไปในการบำเพ็ญพระราชกุศล ไถ่ชีวิตโค และปล่อยนก ปลา เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2563 
 
 
โอกาสนี้ ได้ไถ่ชีวิตโคเพศผู้และเพศเมีย 1 คู่ ซึ่งกรมปศุสัตว์ น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวาย โดยจะนำไปมอบให้กับ นายประวัติ ทานา อายุ 77 ปี เกษตรกรอำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย เพื่อนำไปเลี้ยงและใช้ประโยชน์ทางการเกษตร ตามวัตถุประสงค์ของโครงการธนาคารโค-กระบือ เพื่อเกษตรกร ตามพระราชดำริ 
 
 
จากนั้นได้ปล่อยนกเขาชวา 69 ตัว ที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวาย และปล่อยพันธุ์ปลาไทย 9 ชนิด ที่กรมประมงน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวาย จำนวน 1 ล้านตัว ลงในแม่น้ำเจ้าพระยา ประกอบด้วย ปลาตะเพียนขาว ,ปลาตะเพียนทอง, ปลายี่สกไทย, ปลาแก้มช้ำ , ปลาสร้อยขาว , ปลากระแห ,ปลาชะโอน ,ปลาโพง และปลาบึก พร้อมกันนี้ ได้ปล่อยปลาดุก และเต่าส่วนพระองค์ เพื่อเป็นการอนุรักษ์ และขยายพันธุ์สัตว์น้ำในระบบนิเวศ ให้อุดมสมบูรณ์ต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ