28 ก.ค. 2563
2,405 ครั้ง

วัดดังสมุทรสงคราม ปั้นหุ่น 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม' เตือน ปชช. การ์ดอย่าตก นทท. แห่ถ่ายรูปคึกคัก

วัดบางกุ้งปั้นหุ่นพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในชุดนักมวยไทยโบราณ ตั้งที่ค่ายบางกุ้ง ตั้งท่าการ์ดเตือนอย่าตกในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19
 
ที่บริเวณค่ายบางกุ้ง ภายในวัดบางกุ้ง อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งในอดีตเคยเป็นปราการอันแข็งแกร่งของบรรพบุรุษไทยที่ใช้ต่อสู้กับทหารพม่าในสมัยแผ่นดินของสมเด็จพระที่นั่งสุริยาอัมรินทร์ (พระเจ้าเอกทัศน์) มีหุ่นปั้นของพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในชุดนักมวยไทยโบราณ สร้างความแปลกตาแก่นักท่องเที่ยวที่พบเห็น ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่าที่วัดแห่งนี้ภายในวัดมีโบสถ์ปรกโพธิ์ถูกปกคลุมด้วยต้นไม้ 4 ชนิด คือต้นโพธิ์ ต้นไทร ต้นไกร และต้นกร่าง ปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเดินทางมาเที่ยวชมและกราบไหว้หลวงพ่อนิลมณีกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้บริเวณค่ายบางกุ้งแห่งนี้ยังมีหุ่นปั้นศิลปแม่ไม้มวยไทยโบราณ จำนวน 36 คู่ เพื่อให้อนุชนรุ่นหลังได้ศึกษาเรียนรู้ศิลปการป้องกันตัว วิธีหลบหลีกอาวุธของคู่ต่อสู้และกระบวนท่าต่างๆที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน
 
และเมื่อสอบถามนายสมศักดิ์ แซ่โค้ง อายุ 66 ปีผู้ดูแลวัดบางกุ้ง ถึงที่มาของหุ่นปั้นทั้งสอง นายสมศักดิ์บอกว่า ช่วงสถานการณ์โควิด 19 ภาครัฐรณรงค์ให้ประชาชนทุกคนดูแลตนเองด้วยการเว้นระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัย และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ วัดบางกุ้งจึงมีไอเดียปั้นหุ่น พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา หรือลุงตู่ นายกรัฐมนตรีในชุดนุ่งโจงกระเบนสีแดงหรือชุดนักมวยไทยสมัยโบราณในท่าตั้งการ์ดโดยมือสองข้างพันผ้าแบบมวยคาดเชือกเพื่อเป็นสัญลักษณ์เตือนให้ประชาชนเห็นว่าคนไทยไม่ควรการ์ดตกเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 นอกจากนี้ยังได้ปั้นหุ่นพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หรือบิ๊กป้อม รองนายกรัฐมนตรี ในชุดนักรบโบราณสีน้ำเงิน มือซ้ายถือโล่เป็นรูปนาฬิกา ส่วนมือขวานิ้วกลางสวมแหวนวงงาม ถือดาบชูเหนือศีรษะ เป็นสัญลักษณ์พร้อมที่จะต่อสู้อยู่เคียงข้างกับนายกรัฐมนตรีเพื่อฝ่าวิกฤตโควิด 19 ไปด้วยกัน โดยมีนักท่องเที่ยวบางคนเข้าไปถ่ายรูปเชลฟี่เป็นที่ระลึกกันอย่างคึกคัก
 
 
สามารถรับชมทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Oxsfdssnkz8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ