28 ก.ค. 2563
1,270 ครั้ง

อนุมัติหมายจับ 'อู้ไก่ชน' ฆ่าเจ้าของร้านข้าวหมูแดง ปมไม่ได้พระเครื่องคืน

ความคืบหน้าเหตุฆาตกรรมอำพราง เจ้าของร้านข้าวหมูเเดง-หมูกรอบ ริมถนนราชพฤกษ์ ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ศาลอาญาธนบุรี ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหา เป็นชายวัย 58 ปี ฉายา "อู้ไก่ชน" ให้การรับสารภาพลงมือบีบคอ อ้างไม่พอใจ มาขอไถ่พระเครื่องเเต่ไม่ได้คืน
 
 
ตำรวจ สน.บางขุนเทียน คุมตัวนายอำพล วงเทียนทอง หรือ อู้ไก่ชน วัย 58 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าบีบคอเจ้าของร้านข้าวหมูเเดงวัย 66 ปี ไปคุมขังในห้องควบคุมผู้ต้องหา หลังจากช่วงค่ำที่ผ่านมา ศาลอาญาธนบุรี อนุมัติหมายจับในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 
 
 
นายอำพล รับสารภาพ เป็นคนลงมือบีบรัดคอนายอนันต์จนสิ้นใจ โดยอ้างบันดาลโทสะ เพราะไม่พอใจที่ผู้ตาย ไม่ยอมคืนพระเครื่อง ที่เคยเอามาจำนำไว้ในราคา 5,000 บาท
 
 
เเม้ผู้ต้องหาจะรับสารภาพว่าทำร้ายเจ้าของร้าน เเต่ในชั้นพนักงานสอบสวน เขาปฏิเสธไม่ได้วางเพลิง เเละไม่ได้เอาสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท ที่ผู้ตายใส่ติดตัวออกไปด้วย นั่นทำให้ตลอดทั้งวัน เจ้าหน้าที่เเละอาสากู้ภัย ต้องระดมกำลังเเละอุปกรณ์ กลับเข้าค้นหาสร้อยทองที่หายไป เเต่ก็ไม่พบ 
 
 
ครอบครัวผู้เสียชีวิต บอกว่า สบายใจในระดับหนึ่ง เเต่ก็ยังมีข้อสงสัยบางประเด็นที่ยังไม่ชัด จึงยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียดในตอนนี้ 
 
 
จนกว่าจะได้รับข้อมูลเเละความชัดเจนจากตำรวจ โดยเฉพาะกรณีลอบวางเพลิง เเละเรื่องทรัพย์สินที่ผู้ต้องหานำมาอ้าง หลังถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว
 
 
คดีนี้ ครอบครัวร้องผ่านทนายรณณรงค์ เเก้วเพ็ชร์ เพราะไม่เชื่อว่า นายอนันต์ ถูกไฟคลอกตายในบ้าน 
 
 
ประกอบกับผลจากเเพทย์นิติเวช ระบุสาเหตุชัดเจน ไม่พบเขม่าควันไฟในปอด เเละเสียชีวิตจากการถูกบีบรัดที่ลำคอ จึงที่ค่อนข้างมั่นใจว่าเป็นการตายผิดธรรมชาติ ที่น่าสงสัยก็คือโซ่คล้องประตู ถูกล็อคจากด้านนอก ทั้งที่นายอนันต์ยังอยู่ในบ้าน
 
 
เเม้ผู้ต้องหาจะให้การภาคเสธในบางประเด็น เเต่การสืบสวนของตำรวจ ก็มั่นใจในพยานหลักฐาน เอาผิดกับนายอำพลได้ คำให้การของพยาน ประกอบกับภาพจากกล้องวงจรปิด 
 
 
ยืนยันชัดเจนว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ต้องหาใช้รถจักรยานยนต์ ใส่หมวกนิรภัยสีขาว ขี่ไปซื้อน้ำมันบรรจุใส่แกลลอนจากปั๊มแห่งหนึ่งย่านถนนกาญจนาภิเษก ก่อนจะมุ่งหน้าไปหาผู้ตายที่บ้านพัก หลังปิดร้านในช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. ของวันที่ 21 กรกฎาคม 
 
 
อีกหนึ่งหลักฐานที่มัดตัว ก็คือภาพภาพนี้ จะเห็นว่าหลัง 16.45 นาที นายอำพลเดินอยู่บนถนนในสภาพสวมรองเท้าข้างเดียว ซึ่งสอดคล้องกับหลักฐานที่เจอในที่เกิดเหตุ มีรองเท้าปริศนาหนึ่งข้าง สีเดียวกันเเบบเดียวกันเเละคาดว่าน่าขะขนาดเดียวกัน ตกอยู่ไม่ไกลจากจุดพบศพ 
 
 
นายอำพล ยังอยู่ในการควบคุมของตำรวจ เมื่อพยานหลักฐานทุกอย่างชัด อาจพิจารณาเเจ้งข้อหาเพิ่ม ฐานฆ่าผู้อื่นโดยไต่รตรองไว้ก่อน ซ้อนเร้นอำพรางศพ
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ