29 ก.ค. 2563
531 ครั้ง

คนแห่กลับกรุงเทพฯ หลังหยุดยาว การจราจรหลายพื้นที่ติดหนัก 'มิตรภาพ' แน่นไม่เคยเปลี่ยน

นครราชสีมา - ช่วงค่ำถนนมิตรภาพยังหนาแน่น ชาวอีสานทยอยเดินทางเข้ากรุงเทพฯ ต่อเนื่อง ตำรวจทางหลวงต้องเปิดช่องทางพิเศษระบายรถ คาดสภาพการจราจรกลับคืนสู่ภาวะปกติก่อนเช้ามืด
 
 
วันที่ 28 กรกฎาคม 2563 เวลา 21.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพช่วงผ่านจังหวัดนครราชสีมา โดยในช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพยังคงมีปริมาณรถยนต์หนาแน่น และชะลอสะสมหลายจุด โดยเฉพาะบริเวณตามแยกสัญญาณไฟจราจรในเขตชุมชน เช่น แยกบ้านวัด แยกอำเภอโนนสูง และแยกบ้านโพธิ์ อำเภอเมืองนครรราชสีมา
 
 
ขณะที่ถนนมิตรภาพบริเวณริมเขื่อนลำตะคอง ตำบลคลองไผ่ อำเภอสีคิ้ว ซึ่งเป็นช่วงทางขึ้นเขา มีปริมาณรถสะสมจำนวนมาก รถยนต์ชะลอตัวเคลื่อนตัวได้ช้า ประกอบช่วงบริเวณดังกล่าวกำลังมีการก่อสร้างทางด่วนมอเตอร์เวย์จึงทำให้มีปัญหารถสะสม 
 
 
ส่วนบริเวณกิโลเมตรที่ 85-86 ถนนมิตรภาพ อ.ปากช่อง มีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้น จำนวนรถเต็มทุกพิ้นที่ช่องทาง ทำให้ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา เตรียมเปิดช่องทางพิเศษ หากปริมาณเพิ่มมากขึ้นและถ้ารถติดหนักมากขึ้น เตรียมเปิดช่องทางพิเศษไว้ 2 จุด ตั้งแต่หลักกิโลเมตรที่ 90 มอจะบก อ.สีคิ้ว หลักกิโลเมตรที่ 53 ซึ่งผู้สื่อข่าวรายงานว่าตลอดเส้นทางมีฝนตกเป็นระยะๆ
 
 
สมุทรสาคร - ถนนพระราม 2 ช่วงค่ำ การจราจรคล่องตัว ทั้งขาเข้าและขาออก 
 
 
วันที่28 กรกฎาคม 2563 เวลา 20.00น.ประชาชนที่กลับต่างจังหวัดและเดินทางไปท่องเที่ยว ในช่วงวันหยุดยาวเริ่มเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ เพื่อเริ่มต้นทำงานตามปกติในวันพรุ้งนี้ สำหรับการจราจรบนถนนพระราม2 ในช่วงพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครการจราจรคล่องตัวทั้งขาเข้าและขาออกปริมาณรถยังมีน้อยมีจำนวนรถไม่มากวิ่งได้ 70-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดสมุทรสาคร ได้จัดกำลังไว้ตามจุดต่างๆเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชน
 
 
ลำปาง - การจราจรบนถนนสายสำคัญที่ผ่าน จ.ลำปาง ขณะนี้ มีปริมาณรถของประชาชน และนักท่องเที่ยวหนาแน่นขึ้น จากการเร่งทยอยเดินทางกลับ เนื่องจากวันนี้ เป็นวันหยุดสุดท้าย หลังหยุดยาว 4 วัน จึงกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยวในภาคเหนือตอนบน โดยเฉพาะถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง - เชียงใหม่ ขากลับ หรือขาเข้า จ.ลำปาง มีปริมาณรถมากขึ้น
 
 
ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร อ.เมือง จ.ลำปาง ได้ลงประจำจุดตามแยกสำคัญในเขต ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ตั้งแต่สี่แยกนาก่วม ที่ถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายลำปาง - เชียงใหม่ เชื่อมต่อ เพื่อระบายรถ ด้วยการควบคุมสัญญาณไฟจราจรด้วยมือ ให้รถที่วิ่งมาจาก จ.เชียงใหม่ และลำพูน ผ่านไปได้อย่างสะดวกก่อน ไม่ให้ติดขัดสะสมอยู่นาน ก่อนที่รถจะผ่านแยกมุ่งหน้าเข้าสู่สี่แยกภาคเหนือ สามแยกย่าเป้า และสามแยกบ้านฟ่อน ซึ่งเป็นเส้นทางที่มุ่งหน้าถนนทางหลวง พหลโยธินสายลำปาง - ตาก ขาออก จ.ลำปาง
 
 
โดยเฉพาะที่แยกบ้านฟ่อน ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง สภาพการจราจรมีรถของประชาชน และนักท่องเที่ยว หนาแน่นมากขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งระบายรถ ทำให้เกิดความคล่องตัว ไม่ติดขัดอยู่นาน ทั้งนี้ คาดว่า ปริมาณรถที่เร่งทยอยเดินทางกลับจะหนาแน่น ไปจนถึงช่วงค่ำของวันนี้
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Lp4KeaftY9w
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ