29 ก.ค. 2563
321 ครั้ง

บรรยากาศในสถานีขนส่งมวลชน ปชช.เดินทางกลับหลังสิ้นสุดวันหยุดยาวภายใต้วิถี New Normal

สงขลา - บรรยากาศการเดินทางกลับวันสุดท้ายช่วงวันหยุดยาว ที่สถานีขนส่งรถโดยสารสาธารณะ และ สถานีรถไฟ มีประชาชนทยอยเดินทางอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางการดำเนินชีวิตวิถีใหม่ New Normal
 
 
วันที่ 28 ก.ค.63 เป็นวันสุดท้ายของวันหยุดยาว ทำให้ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารเทศบาลนครหาดใหญ่ แห่งที่ 1 ที่ถือเป็นใจกลางการขนส่งผู้โดยสาร และรถโดยสารสาธารณะ ทั้งเส้นทางขาขึ้นไปยังภาคต่างๆ รวมทั้งยังเป็นจุดเชื่อมต่อรถโดยสารสาธารณะในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ มีประชาชนทยอยเดินทางมาซื้อตั๋วโดยสาร เพื่อเดินทางกลับไปทำงาน หลังใช้วันหยุดยาวไปเยี่ยมญาติ หรือ ท่องเที่ยวกับครอบครัวในวันหยุดยาวที่ผ่านมา
 
 
ในขณะเดียวกันภายในสถานีขนส่งฯ ยังคงเข้มงวดมาตรการคัดกรองผู้โดยสารทั้งขาเข้าและขาออก มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ ติดตั้งป้ายแจ้งเตือนที่นั่ง หรือ ยืน ที่เว้นระยะห่างระหว่างกันอย่างน้อย 1 เมตร และมีเจ้าหน้าที่คอยประกาศเสียงตามสาย ให้ประชาชนปฏิบัติตามแนวทางที่กำหนด โดยเฉพาะการสแกนคิวอาร์โค้ดไทยชนะ และการสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาที่อยู่ภายในสถานี
 
 
สำหรับประชาชนที่เดินทางมาใช้บริการ ส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการเป็นอย่างดี และต่างรู้สึกมั่นใจถึงมาตรการคัดกรองของทางสถานีขนส่ง ที่นอกจากเข้มงวดกับผู้โดยสารแล้ว ยังเข้มงวดกับพนักงานขับรถ รวมทั้งการดูแลรักษาความสะอาดของรถโดยสารสาธารณะด้วย
 
 
อย่างไรก็ตาม จะเห็นได้ว่าประชาชนเดินทางมาใช้บริการ การขนส่งสาธารณะกันมากขึ้น เนื่องจากมีความมั่นใจมาตรการ การคัดกรองโรค และ ประชาชนส่วนใหญ่ก็ต่างให้ความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการต่างๆเป็นอย่างดี และคาดว่า การเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะและรถไฟ จะคึกคักอีกครั้งในช่วงวันหยุดเทศกาลฮารีรายอที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 31 กรกฎาคม 2563 นี้ 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/E8EVsO3UQK4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ