29 ก.ค. 2563
472 ครั้ง

ผงะ! เจอ 'ซูชิกุ้งเรืองแสง' ด้านนักวิชาการชี้ เป็นแบคทีเรียในทะเล

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบยังบ้านหลังหนึ่ง ใน ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'เบส เสส' โพสต์ข้อความว่า "ซื้อซูชิมา ทำไมมันเรืองแสงอะครับ ใครรู้บอกที ไม่กล้าแดกเลย T T " 
 
 
โดยได้พบกับนางอรุณ ยลไพบูลย์ อายุ 58 ปี ทำธุรกิจส่วนตัว โดยเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อคืนวันที่ 27 ก.ค.63 ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ตนเองพร้อมกับเพื่อนได้ไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ สาขางามวงศ์วาน ก่อนจะกลับได้แวะเข้าฟู้ดเพื่อซื้ออาหาร โดยซื้อซูซิ ที่ครอบครัวชอบทานมา 3 กล่อง ราคากล่องละ 59 บาท จากนั้นได้วางไว้ในรถเมื่อมาถึงบ้านนจะหยิบข้าวของที่ซื้อรวมทั้งซูชิ 3 กล่อง ที่ซื้อออกมาจากรถ
 
 
ระหว่างนั้นเองก็ต้องตกใจแทบช็อคเมิ่อพบว่า 2 ใน 3 กล่องของซูชิ มีแสงเรืองสว่างในส่วนของตัวกุ้ง จึงรีบเรียกลูกชายคือนายแสงชัย น้องบอส กาญจนวะสะ อานุ 21 ปี กับ นายณัฐนัย น้องเบส กาญจนวะะสะ ลงมาดู ซึ่งทุกคนในบ้านต่างพากันแปลกใจที่ซูชิ เรืองแสงได้ ตนเองและครอบครัวจึงตัดสินใจไม่ทานซูชิที่ซื้อมา นางอรุณกล่าวเพิ่มเติมว่า แต่ลูกชายนำซูชิหน้ากุ้งเรืองแสงไปต้มเพื่อมาลองทาน ลูกชายก็ไม่มีอาการใดๆผิดปกติ แต่ตนก็รู้สึกกลัวและตกใจ อยากฝากถึงคนที่จะซื้ออาหารมาทานให้เลือกดูให้ดี ให้สังเกตุดูก่อนซื้อ ส่วนตนก็คงไม่กล้าซื้อร้านนี้อีกและขยาดซูชิไปอีกนาน
 
 
นายแสงชัย กาญจนวสะ อายุ 21 อาชีพนักศึกษา บุตรชาย กล่าวว่า ในช่วงโควิดไม่ค่อยได้ออกจากบ้าน ปกติเป็นคนชอบทานอาหารญี่ปุ่นอยู่แล้ว แม่ซื้อมาให้ตนก็เลยอยากทาน ในส่วนของกุ้งที่เรืองแสงตนได้ทำการลวกก่อนนำมาทานแล้ว หลังจากทานก็ปกติดี ไม่ได้มีผลข้างเคียงใดๆ จะมีข้าวที่มีเรืองแสงเนื่องจากติดอยู่กับตัวกุ้งด้วย หลังจากนี้ก็ต้องพิจารณาก่อนเพราะอาจจะเป็นแค่ล็อตนี้ล็อตเดียวก็ได้
 
 
ด้าน รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ หรืออาจารย์อ๊อด นักวิชาการด้านเคมี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ยืนยันว่า สารเรืองแสงนี้เกิดจากแบคทีเรียชนิดหนึ่ง ที่ติดมาจากสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ ในทะเล ถ้าจะเรารับประทานควรทำให้สุกก่อน จึงจะปลอดภัย
 
 
รับชมผ่านทางยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ZKt4kCd_ICA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ