29 ก.ค. 2563
1,545 ครั้ง

หนุ่มลืมดึงเบรกมือ รถไหลลงทะเลไปต่อหน้า ขอ จนท.ช่วย หลังใช้พลังสามัคคีไม่สำเร็จ

ภูเก็ต-เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (28 ก.ค.63) เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุมีรถยนต์ไหลลงทะเล บริเวณหน้าหาดยะนุ้ย ต.ราไวย์
 
 
ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ โตโยต้า วีโก้ สีดำ จอดหัวทิ่มลงอยู่ในทะเล ห่างจากชายฝั่งไปประมาณ 30 เมตร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดและนักท่องเที่ยวช่วยกันใช้เชือกผูกที่ท้ายรถ แล้วพยายามดึงรถขึ้นจากน้ำ แต่ไม่สามารถดึงขึ้นมาได้ นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ จึงได้ประสานรถขุดหน้าตักหน้าดินมาช่วยดึง โดยใช้เวลาไม่นานก็สามารถดึงรถขึ้นมาได้สำเร็จ
 
 
นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ เปิดเผยว่า รถยนต์คันดังกล่าวเป็นของนายธนากร เอี่ยมประเสริฐ ซึ่งขับรถมาคนเดียว เพื่อมาเที่ยวและหาอาหารรับประทาน แต่ในระหว่างที่กำลังหักหัวรถเพื่อเลี้ยวไปหาที่จอดริมชายหาด ปรากฏว่ามีเพื่อนที่รู้จัก เห็นเข้า และได้เรียกนายธนากรให้ลงจากรถไปคุยกัน
 
 
นายธนากรจึงจอดรถชั่วคราว โดยยังติดเครื่องยนต์ และใส่เกียร์ว่างทิ้งไว้ โดยไม่ได้ดึงเบรกมือ ระหว่างที่ลงไปนั้นรถได้ไหลลงทะเลไปต่อหน้า นายธนากรพร้อมเพื่อน เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด และนักท่องเที่ยวที่อยู่บริเวณชายหาดจึงช่วยกันใช้เชือกดึงรถขึ้นมา แต่ไม่สำเร็จ จึงได้มีการประสานไปยังเทศบาลตำบลราไวย์ เข้าช่วยเหลือ
 
 
อย่างไรก็ตาม จาการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้รับความเสียหายจากอาการน้ำเข้าเครื่องยนต์ จึงประสานให้อู่ลากไปตรวจสอบและทำการซ่อมต่อไป
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/2juq9_go9wk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ