29 ก.ค. 2563
997 ครั้ง

กู้ภัยงัดทุกวิธีช่วย ด.ญ.วัย 11 ขาติดร่องปูนริมถนน สุดท้ายต้องใช้รถเครนดึงก้อนปูน

ลำปาง-วานนี้ (28 ก.ค.) ตำรวจภูธร จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างนครลำปาง เข้าช่วยเหลือเด็กหญิง อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 หลังขาขวาไปติดคาอยู่ในร่องปูนท่อระบายน้ำ ริมถนนบ้านดงพัฒนา ต. สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง
 
 
ที่เกิดเหตุพบเด็กหญิงนั่งร้องไห้ ขาขวาช่วงหัวเข่าติดแน่นอยู่ในช่องระหว่างร่องปูนท่อระบายน้ำ โดยเจ้าหน้าที่สว่างนครลำปางได้ทำการหยอดน้ำมันพืช เข้าไปบริเวณขาที่ติดระหว่างร่องปูน แต่ก็ไม่สำเร็จ เนื่องจากร่องปูนแน่นมาก มีการอัดยางมะตอยและฉาบปูนไว้ ทำให้ไม่สามารถขยับแท่งปูนที่เป็นฝาท่อได้
 
 
เจ้าหน้าที่พยายามใช้ค้อนทุบ ใช้สกัดไฟฟ้าสกัดเพื่อให้ปูนแตกอยู่นาน แต่ก็ไม่เป็นผล เกรงว่าเด็กจะเกิดอันตราย จึงได้ประสานรถเครนยกของของร้านก้าวรวมช่าง ซึ่งอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุ เข้ามามัดสลิงแล้วดึงก้อนปูนออกไป ก่อนใช้สกัดไฟฟ้ากะเทาะแผ่นปูนออก ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงช่วยเหลือเด็กหญิงคนดังกล่าวได้สำเร็จ 
 
 
จากการสอบถาม แม่ของเด็กหญิง เล่าว่า ตนเองมีอาชีพทำขนมส่งขายตามร้านต่าง ๆ ในตัวเมืองลำปาง ปรากฏว่าหลังจากนำรถมอเตอร์ไซค์มาส่งของแล้ว ส่งขนมเสร็จแล้ว ตนเองกำลังจะเดินกลับไปสตาร์ทรถมอเตอร์ไซค์ ส่วนลูกสาววัย 11 ปี ก็เดินตามมา หลังจากนั้นได้ยินเสียงลูกสาวร้องไห้ ขอความช่วยเหลือ ตนหันไปดูพบว่าขาของลูกสาวหลุดลงไปร่องปูนริมถนนดังกล่าว
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/xanJH-Z6rAo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ