29 ก.ค. 2563
929 ครั้ง

จนท.เร่งเข้าช่วย เหตุหนุ่มลืมดึงเบรกมือ สุดท้ายรถไหลลงทะเลพังเสียหาย

เจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุ มีรถยนต์ไหลลงทะเลบริเวณหน้าหาดยะนุ้ย ต.ราไวย์ ขอให้เดินทางไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ
 
ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะจอดหัวทิ่มลงอยู่ในทะเลห่างจากชายฝั่งไป ประมาณ 30 เมตร เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดและนักท่องเที่ยวช่วยกันใช้เชือกผูกที่ท้ายรถแล้วพยายามดึงรถขึ้นจากน้ำ แต่ไม่สามารถดึงขึ้นมาได้ จึงได้ประสานรถขุดหน้าตักหน้าดินมาช่วยดึง โดยใช้เวลาไม่นานก็สามารถดึงรถขึ้นมาได้สำเร็จ
 
นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ เปิดเผยว่า รถยนต์คันดังกล่าวเป็นของนายธนากร เอี่ยมประเสริฐ ซึ่งขับรถมาคนเดียว เพื่อมาเที่ยวและหาอาหารรับประทาน แต่ในระหว่างที่กำลังหักหัวรถเพื่อเลี้ยวไปหาที่จอด ริมชายหาดปรากฏว่า มีเพื่อนที่รู้จัก เห็นเข้า และได้เรียกนายธนากรให้ลงจากรถไปคุยกัน นายธนากรจึง จอดรถชั่วคราว โดยยังติดเครื่องยนต์ และใส่เกียร์ว่างทิ้งไว้ โดยไม่ได้ดึงเบรกมือ
 
ระหว่างที่ลงไปนั้น รถได้ไหลลงทะเลไปต่อหน้า นายธนากรพร้อมเพื่อน เจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ด และนักท่องเที่ยวที่อยู่บริเวณชายหาดจึงช่วยกันใช้เชือกดึงรถขึ้นมาแต่ไม่สำเร็จ จึงได้มีการประสานไปยังเทศบาลตำบลราไวย์ เข้าช่วยเหลือ
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/N2SHEd9Xkg4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ