29 ก.ค. 2563
1,496 ครั้ง

'อ.อ๊อด' ไขปริศนา 'ซูชิกุ้งเรืองแสง' แนะอย่ากินดีที่สุด

ซูชิกุ้งเรืองแสง-วานนี้ (28 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบยังบ้านพัก ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก เบส เสส โพสต์ข้อความว่า "ซื้อซูชิมา ทำไมมันเรืองแสงอะครับ ใครรู้บอกที ไม่กล้าแดกเลย T T"
 
 
นางอรุณ อายุ 58 ปี เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อคืนวันที่ 27 ก.ค. ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ตนเองพร้อมกับเพื่อนได้ไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ สาขางามวงศ์วาน ก่อนจะกลับได้แวะซื้ออาหาร โดยซื้อซูชิ มา 3 กล่อง ราคากล่องละ 59 บาท จากนั้นได้วางไว้ในรถ เมื่อมาถึงบ้านจะหยิบข้าวของที่ซื้อรวมทั้งซูชิ ออกมาจากรถ
 
 
ระหว่างนั้นเองก็ต้องตกใจแทบช็อค เมื่อพบว่า 2 ใน 3 กล่องของซูชิ มีแสงเรืองสว่างในส่วนของตัวกุ้ง จึงรีบเรียกลูกชายคือ นายแสงชัย กับนายณัฐนัย ลงมาดู ซึ่งทุกคนในบ้านต่างพากันแปลกใจที่ซูชิเรืองแสงได้ โดยลูกชายได้นำซูชิหน้ากุ้งเรืองแสงไปต้มเพื่อมาลองทาน ลูกก็ไม่มีอาการใด ๆ ผิดปกติ แต่ตนก็รู้สึกกลัวและตกใจ 
 
 
ด้าน นายแสงชัย เล่าว่า ปกติเป็นคนชอบทานอาหารญี่ปุ่นอยู่แล้ว แม่ซื้อมาให้ตนก็เลยอยากทาน ในส่วนของกุ้งที่เรืองแสงตนได้ทำการลวกก่อนนำมาทานแล้ว หลังจากทานก็ปกติดี ไม่ได้มีผลข้างเคียงใด ๆ จะมีข้าวที่มีเรืองแสงเนื่องจากติดอยู่กับตัวกุ้งด้วย หลังจากนี้ก็ต้องพิจารณาก่อนเพราะอาจจะเป็นแค่ล็อตนี้ล็อตเดียวก็ได้
 
 
ขณะที่ อาจารย์อ๊อด หรือ รศ.ดร.วีรชัย พุทธวงศ์ นักวิชาการด้านเคมี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ยืนยันว่า สารเรืองแสงนี้เกิดจากแบคทีเรียชนิดหนึ่ง ที่ติดมาจากสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ ในทะเล เพื่อความปลอดภัย ถ้าเราจะรับประทานควรทำให้สุกก่อน 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/L3vmpnBYFHo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ