29 ก.ค. 2563
3,738 ครั้ง

ครอบครัว 'น้องชมพู่' ดื่มน้ำสาบานประสานรอยร้าว 'ลุงพล' ไม่ดื่ม ขอไปดื่มที่วัดพระแก้ว

ความคืบหน้าการเสียชีวิตปริศนาของน้องชมพู่ วานนี้ (28 ก.ค.63) ครอบครัวน้องชมพู่ พ่อแม่ รวมถึงลุงพล ป้าแต๋น นัดกันขึ้นวัดที่อยู่บนยอดเขา ให้พระภิกษุสงฆ์ทำพิธีเสกคาถาลงในน้ำดื่มสาบาน ให้กลุ่มเครือญาติ 10 ชีวิต แต่ดื่มน้ำสาบานแค่ 8 คน ส่วนลุงพลกับภรรยา ไม่ดื่ม จะไปดื่มที่วัดพระแก้ว
 
 
ในช่วงเช้าที่บ้านลุงพล บรรยากาศคึกคักมีแฟนคลับเดินทางมาจากจังหวัดต่าง ๆ จำนวนมากมาให้กำลังใจ พร้อมฝ้ายผูกแขนแทนใจ พอได้เวลาขึ้นไปวัดถ้ำภูผาแอก เพื่อทำพิธีดื่มน้ำสาบานกัน ก่อนขึ้นเขาลุงพลมีการทำพิธีขอพรจากเจ้าที่บ้านกกกอก
 
 
โดยผู้สื่อข่าว พบนายนิ๋ม เงินนาม ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 บ้านกกกอก มาร่วมอยู่บ้านลุงพล ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า ในวันนี้กลุ่มเครือญาติของลุงพลจะขึ้นไปสาบาน พร้อมดื่มน้ำสาบาน ทั้งหมดจะพากันไปขึ้นที่วัดถ้ำภูผาแอก อยู่บนยอดเขา บ้านกกกอก เพื่อเข้าทำพิธีสาบานตนต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ จากกรณีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ต่อหน้าพระอาจารย์บุญมา เจ้าอาวาสวัดถ้ำภูผาแอก ซึ่งนายชาญ หลาบโพธิ์ ได้นำน้ำศักดิ์สิทธิ์จากภายในวัดถ้ำภูผาแอก มาทำพิธีกรรมเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทุก ๆ ฝ่าย
 
 
และพอถึงเวลา 10.30 น. นายชาญ หลาบโพธิ์ ได้ทำพิธีกรรมสาบานตน ดื่มน้ำสาบานต่อหน้าพระอาจารย์บุญมา ก่อนกล่าวว่า ตนเองได้พาลูกหลานและลูกเขย มาทำพิธีกล่าวคำสาบานต่อหน้าพระอาจารย์บุญมา เจ้าอาวาส และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดแห่งนี้ด้วย โดยคำสาบานจะให้ทุกคนได้กล่าวชื่อของตนเอง พร้อมกับให้กล่าวสาบานว่า
 
 
"หากข้าพเจ้ามีส่วนรู้เห็น หรือเกี่ยวข้องกับการที่น้องชมพู่ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หายตัวไปจนเสียชีวิต ขอให้มีอันเป็นไป และหากไม่มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ขอให้มีแต่ความเจริญยิ่ง ๆ ขึ้นไป" 
 
 
เมื่อกล่าวคำสาบานเสร็จ นายชาญ หลาบโพธิ์ และเครือญาติ ได้ดื่มน้ำสาบาน ส่วนลุงพล และป้าแต๋น ของดการดื่มน้ำสาบานในครั้งนี้ โดยบอกว่าจะไปดื่มน้ำสาบานที่วัดพระแก้วเท่านั้น เนื่องจากกลัวถูกวางยาสั่ง นอกจากนี้ หลังสาบานลุงพลได้ปักธูปกลับหัวลงกระถาง บอกว่าเพราะเจ้าอาวาสแพ้ควันธูป 
 
 
ทั้งนี้ ชาวบ้านต่างบอกว่า ในทางไสยศาสตร์มองได้หลายประเด็น ทั้งลบคำสาบาน สะกดวิญญาณ และปลุกพลัง ส่วน ตาชาญ ตาของน้องชมพู่ บอกว่า ที่ให้ทุกคนมาดื่มน้ำคำสาบาน เพราะต้องการให้ทุกคนแสดงความบริสุทธิ์ใจ และการมาดื่มน้ำสาบานครั้งนี้ ต้องการประสานรอยร้าวของครอบครัวด้วย 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/mjOHmkbXsFY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ