29 ก.ค. 2563
1,240 ครั้ง

ราคาทองผันผวนหนัก ปรับขึ้นลงรายนาที - เตือนนักลงทุนรายย่อย ระมัดระวังการลงทุน

วานนี้ (29 ก.ค. 63) บรรยากาศร้านทองในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง มีประชาชนไปต่อแถวรอขายทอง จนหางแถวยาวออกมานอกร้าน หลังราคาทองยังคงทำสถิติพุ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้ระหว่างวันจะมีความผันผวน มีการปรับราคาขึ้น-ลงถึง 16 ครั้ง แต่เมื่อรวมสุทธิราคาลดมา 50  บาท เป็นทองคำแห่ง 28,700.00 บาท ทองรูปพรรณ 28,182.44 บาท ทำให้ประชาชนที่ลงทุนในทองไว้ นำทองออกมาขายทำกำไรกันคึกคัก และเนื่องจากวันนี้เป็นวันหยุด ร้านทองทั่วไปปิดทำการ ยกเว้นร้านในห้างสรรพสินค้า ทำให้มีประชาชนไปต่อคิวขายกันแน่น
 
 
นายจิตติ ตั้งสิทธิ์ภักดี นายกสมาคมผู้ค้าทองคำ เตือนนักลงทุนรายย่อย เพิ่มความระมัดระวังการลงทุน เนื่องจากราคาทองช่วงนี้มีความผันผวนแรง หลังราคาในตลาดโลกปรับตัวขึ้นทุบสถิติสูงสุดเป็นรายวัน ทำให้กองทุนทองในสหรัฐฯ นำทองออกขายทำกำไร ส่งผลให้ราคาทองในตลาดโลกมีความผันผวน และมีการคาดการณ์ว่าราคาทองหลังจากนี้อาจจะมีแนวโน้มลดลงมาบ้าง แต่ทิศทางของราคาก็ยังคงเป็นขาขึ้น 
 
 
ทั้งนี้เหตุผลที่ราคามีความผันผวนรุนแรงสืบเนื่องจาก การที่สหรัฐอเมริกาปิดสถานทูตจีน ส่งสัญญาณความขัดแย้งกันอย่างชัดเจนระหว่างประเทศสองมหาอำนาจ ประกอบกับแรงหนุนของการระบาดของเชื้อโควิด-19 ด้วย
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/FY7utHALrtU
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ