29 ก.ค. 2563
1,157 ครั้ง

เลือดร้อน! กลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกัน หน้าสถานบันเทิง หลัง ม.ดังขอนแก่น

วานนี้ (28 ก.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Milk’s Wongla” โพสต์คลิปกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกัน สร้างความแตกตื่นวุ่นวาย กลัวว่าจะมีเหตุบานปลายและสร้างความไม่มั่นใจชีวิตและทรัพย์สินหากมาเที่ยวยามราตรี โดยระบุข้อความว่า  “เหตุการณ์แบบนี้น้อยมากกก ที่จะเกิดในหลัง ม. เพราะสิ่งแวดล้อมและบรรยากาศของที่นี่มันดีมาโดยตลอด นี่ไงที่เราจะสื่อ เราสามารถไปเที่ยวในทุกสถานที่ได้ แต่เราต้องอยู่ภายใต้สภาพแวดล้อมที่ดีของคนส่วนใหญ่ #ไม่น่ารักเลย #เอาหลังมของเราคืนมา” ซึ่งชาวเน็ตต่างแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะพวกที่สร้างความเดือดร้อนชกต่อยกันทำให้คนอื่นเดือดร้อนไปด้วย อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบและเอาจริงเอาจังกับเรื่องเหล่านี้ เพราะในอนาคตหากกลุ่มเหล่านี้มีอาวุธ มีปืน อาจเกิดเหตุการณ์ที่รุนแรงกว่านี้ก็เป็นได้ และผู้บริสุทธิ์ก็จะโดนลูกหลงไปด้วย
 
 
ต่อมาผู้สื่อข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุในซอยหลังมหาวิทยาลัยชื่อดัง ซึ่งเป็นย่านสถานบันเทิงยามราตรีของนักท่องราตรียามค่ำคืนที่ชอบมารับประทานอาหารและดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า ในเวลากลางวันจะมีร้านอาหารตามสั่งเปิดให้บริการ แต่ร้านอาหารที่เป็นสถานบันเทิงจะไม่เปิดให้บริการและไม่มีคนอยู่ ซึ่งจะเปิดให้บริการเฉพาะเวลาในช่วงเย็นไปถึงช่วงกลางคืนตามเวลาที่กฎหมายกำหนด ซึ่งผู้สื่อข่าวได้สำรวจและสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามคลิปที่มีการโพสต์ลงบนโลกโซเชียล โดยแม่ค้าส่วนใหญ่ไม่ทราบและไม่รู้รายละเอียด
 
 
พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังพนักงานของร้าน 88 ทางโทรศัพท์ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากจุดที่เกิดเหตุไม่ไกล และได้พูดคุยกับการ์ดของร้านซึ่งอยู่ในเหตุการณ์และปรากฏในคลิปเป็นกลุ่มคนชุดดำที่วิ่งกรูกันเข้าไปในวงที่มีการทะเลาะวิวาทกัน เล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 26 ก.ค.2563  ซึ่งขณะนั้นการ์ดในร้านต่างทำหน้าที่ปกติ โดยมีการ์ดที่กำลังโบกรถให้ลูกค้าอยู่หน้าร้านพบว่ามีกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกันห่างจากร้านไปไม่ไกลประมาณ 50 เมตร จึงได้รวมตัวกันเข้าไประงับเหตุเพื่อช่วยให้เหตุการณ์สงบก่อนจะเกิดเหตุบานปลาย
 
 
 โดยกลุ่มที่ทะเลาะวิวาทกันนั้นไม่ได้เกิดขึ้นภายในร้านใดร้านหนึ่ง แทะเลาะวิวาทกันที่บนถนนนอกร้าน และไม่ทราบว่ากลุ่มที่ทะเลาะวิวาทกันนั้นเป็นลูกค้าร้านไหน หรือเป็นคนข้างนอกเข้ามาหาเรื่องหรือไม่ แต่การ์ดของร้านเราเห็นว่าหากปล่อยไว้ก็จะทำให้คนอื่นเดือดร้อนจึงพากันนำกำลังออกไประงับเหตุก่อน ซึ่งทำให้ไม่มีเหตุการณ์บานปลายและไม่มีใครได้รับบาดเจ็บร้ายแรง 
 
 
ที่ผ่านมาหลังจากสถานการณ์โควิดดีขึ้นร้านเหล้าสามารถเปิดได้ การทะเลาะวิวาทกันที่หลังมหาวิทยาลัยนั้นถือว่าน้อยมากแทบจะไม่มีเกิดขึ้น และการ์ดที่ร้านของเราถือว่าเยอะที่สุด จึงทำให้ภาพที่เกิดขึ้นหลายคนอาจจะเข้าใจผิด แต่ทั้งนี้การ์ดที่ร้านของเรามีมาตรการคัดกรองลูกค้าทั้งเรื่องอายุ การปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 การตรวจค้นอาวุธก่อนเข้าร้าน และคอยสอดส่องดูเหตุการณ์ช่วยเจ้าหน้าที่บ้านเมืองหากไม่รุนแรงสามารถเข้าไปช่วยได้ก็จะเข้าไปช่วย พร้อมทั้งติดตั้งกล้อง CCTV ทั่วทั้งร้านตลอด 24 ชม.ด้วย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นหลังจากที่การ์ดของร้านเข้าไประงับเหตุก็ทำให้ไม่มีใครบาดเจ็บหรือทรัพย์สินร้านไหนเสียหาย และก็ไม่ได้มีใครเข้าแจ้งความแต่
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/qmq_dWmMEPo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ