29 ก.ค. 2563
657 ครั้ง

ร้องเพลงประกอบละครช่อง 3 ครั้งแรก 'มาร์ค ธัชพล' ชวนฟังเพลง 'รอวันเขาทิ้งเธอ' ประกอบละคร 'ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋'

บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่เพราะมากจริงๆ สำหรับเพลงรอวันเขาทิ้งเธอ ที่ได้นักร้องหนุ่มเสียงอ้อน 'มาร์ค ธัชพล' มาเป็นคนร้องและยังเป็นเพลงประกอบละครช่อง 3 เรื่องดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ ซึ่งเป็นการร้องเพลงประกอบละครช่อง 3 ครั้งแรกของหนุ่มมาร์ค อีกด้วย
 
ความรู้สึกการร้องเพลงประกอบละครครั้งแรก เจ้าตัวเผยว่ารู้สึกตื่นเต้น เพราะการได้มาร้องเพลงประกอบละครช่อง 3 เป็นอีกหนึ่งความฝันที่อยากทำของตนเอง
 
และยังบอกว่ารู้สึกแตกต่างจากการร้องเพลงของตัวเอง เพราะปกติจะเป็นคนเขียนเพลงเองจึงง่ายต่อการเข้าถึงเนื้อหา แต่พอมาเป็นการร้องเพลงประกอบละครก็ต้องทำการบ้านในการเข้าถึงตัวละครเพื่อให้อินกับเพลงมากยิ่งขึ้น
 
ความรู้สึกแรกเมื่อได้ยินชื่อละครก้รู้สึกแปลกใจว่า #ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ หมายความว่าอะไร แต่ก็ได้มาเข้าใจในภายหลังแล้วว่าเป็นการทำความใจในดวงว่าแบบนี้ก้ไม่แย่ 
 
การถ่ายทอดอารมณ์เพลงก็รู้สึกว่าไม่ยากมาก เพราะเจ้าตัวเคยมีช่วงชีวิตนึงที่เคยมีความรู้สึกคล้ายกับเนื้อหาของเพลง จึงพยายามนึกถึงอารมณ์ตอนนั้นและทำตัวเองให้เข้าใจความรู้สึกเพื่อที่จะถ่ายทอดอารมณ์ผ่านทางบทเพลงอย่างเต็มที่
 
โดยเนื้อหาของเพลงจะเป็นตัวแทนของพระเอกที่แอบรักนางเอก แต่นางเอกมีแฟนอยู่แล้ว แต่พระเอกก็ยังคงเฝ้ารอวันที่นางเอกจะเลิกกับคนของเขาแล้วจะได้มารักกัน
 
ชมผ่านยูทูบ : https://youtu.be/4DY5-keqBjY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ