29 ก.ค. 2563
2,132 ครั้ง

ตร.พัทยา เร่งล่ามือปืนยิงแสกหน้า วิน จยย.ดับคาเมือง คาดชนวนเหตุเกิดจากปัญหาส่วนตัว

คืบหน้า มือปืนประกบยิง หนุ่มวินรับจ้างดับอนาถ จากกรณีเกิดเหตุ นายประทุม สอาดนัก อายุ 47 ปี วินจยย.รับจ้าง ถูกมือปืนขับจยย.ประกบจ่อยิงจนเสียชีวิตคาที่ ขณะมาส่งผู้โดยสารบริเวณ บริเวณซอย 17 หลังโรงเรียนเมืองพัทยา 8 ม.10 เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อช่วงเที่ยงวานนี้ (28 ก.ค. 63) นั้น
 
วานนี้ (28 ก.ค. 63) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิต บริเวณซอย 17 หลังโรงเรียนเมืองพัทยา 8 ม.10 เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายประทุม สอาดนัก อายุ 47 ปี วินจยย. ตรวจสอบพบบาดแผลถูกคมกระสุนปืนเข้าที่เบ้าตาขวาทะลุหลังศีรษะ บริเวณที่เกิดเหตุยังพบหัวกระสุน และปลอกกระสุนปืน ขนาด 11 มม. ตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
 
จากการสอบถามนักท่องเที่ยวที่ได้ใช้บริการวินเผยว่า ตนได้เดินทางมาจากเกาะล้านโดยสารรถ จยย.ของผู้เสียชีวิต จากบริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย มาส่งที่ด้านหลังโรงเรียนเมืองพัทยา 8 กระทั่งมาถึงหน้าประตูหลังโรงเรียน ตนได้ลงจากรถเพื่อเดินเข้าทางประตูด้านหลัง จังหวะนั้นได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อหันมาก็พบว่าผู้เสียชีวิตล้มลงแล้ว เมื่อตั้งสติได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว
 
เบื้องต้น พ.ต.ท.ธัมมัญชิษฐ์ สิทธิศาสตร์ สว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ร่วมตรวจสอบ พยานแวดล้อมและกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างอุกอาจกลางวันแสกๆ หลังสถานศึกษาอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย  ส่วนชนวนเหตุนั้นตั้งไว้หลายประเด็น ทั้งเกี่ยวพัน เรื่องหนี้สิน รวมไปถึงปัญหาส่วนตัว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะต้องทำการสืบสวนโดยละเอียด เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี
 
ทั้งนี้ จากพยานแวดล้อมและวงจรปิดเบื้องต้นพบว่า คนร้ายมาด้วยกัน 2 คน ใช้ จยย.เป็นยานพาหนะ และคนร้ายมีการวางแผนมาแน่นอน ไม่ใช่การก่อเหตุซึ่งหน้า เป็นเหตุที่มีเป้าประสงค์ในการเอาชีวิตผู้ตาย และมีการเตรียมการมาอย่างดี
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/IMgIJGATWgg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ