29 ก.ค. 2563
2,200 ครั้ง

แจ้ง 3 ข้อหากลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย พนง.ส่งอาหาร คู่กรณีปัดรับผิดชอบขอสู้คดี

ภูเก็ตหนุ่มฟู้ดแพนด้า เข้าพบพนักงานสอบสวนหลังถูกชายฉกรรจ์ 3 คนรุมกระทืบคาร้านข้าวแกงบาดเจ็บ คาดสาเหตุจากไม่พอใจใช้คำพูดไม่ดี

 
 
จากกรณีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์วิดิโอคลิปจำนวน 2 คลิป ซึ่งเป็นภาพขณะที่ไรเดอร์ส่งอาหารฟู๊ดแพนด้าถูกกลุ่มคนร้ายประมาณ 3 – 4 คนรุมทำร้าย พร้อมข้อความระบุว่า... 
 
 
“ ช่วยกันตามตัวหน่อยค่ะ เหตุเกิดที่หน้าครัวพัทลุงก่อนถึงแยกสามกอง น้องชายกำลังทำงานขับรถ foodpanda แล้วมีรถสามล้อพ่วงมาชนท้าย น้องชายเลยบอกลงมาเคลียร์เรื่องรถที่เสียหายแล้วอยู่ดีๆผู้ชายประมาณ 4คนได้ลงมาทำร้ายน้องค่ะ ซึ่งน้องก็ทำอะไรไม่ได้เลยเพราะน้องทำงานอยู่ค่ะ” 
 
 
ล่าสุดในวันนี้( 29 ก.ค.63 )ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบ นายอภิรักษ์ ศรีษะ อายุ 19 ปี หนุ่มไรเดอร์ฟู้ดแพนด้าที่ถูกทำร้าย ขณะรอพบ ร.ต.ท.หญิง ปวีณา ชุมฤทธิ์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าของคดี ที่ด้านหน้าสภ.เมืองภูเก็ต เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติม 
 
 
โดย นาย อภิรักษ์เปิดเผยว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.ของวันที่ 28 ก.ค.63 ที่ผ่านมา โดยขณะที่ตนเองขัยรถจยย.ฮอนด้า ไปส่งอาหารให้ลูกค้าตามออร์เดอร์ เมื่อขับรถมาถึงบริเวณสามแยกสามกอง ซึ่งเป็นช่วงที่การจราจรติดขัด รถคันหน้าได้เบรกรถกะทันหัน ตนเองจึงเบรกตาม ก่อนก็ถูกรถจักรยานยนต์สามล้อพ่วงข้างของคู่กรณี ชนท้ายจนกันชนท่อไอเสียหัก ตนเองรู้สึกหงุดหงิดจึงพลั้งปาก ได้ต่อว่าคู่กรณีไป ก่อนขับเข้าชิดซ้ายเพื่อเรียกคู่กรณีมาพูดคุยเรื่องค่าเสียหาย 
 
 
และทันทีที่คู่กรณีขับมาใกล้ก็ด่าทอตนเองอย่างหนัก โดยคู่กรณี 3 ราย(จากทั้งหมด 5 ราย) ได้วิ่งเข้ามาทำร้าย ตนเองไม่คิดสู้เนื่องจากเกรงจะกระทบเรื่องงาน เพราะตนเองเป็นเสาหลักของบ้าน ต้องเลี้ยงดูครอบครัว จึงพยายามวิ่งเข้าไปหลบในร้านอาหาร ก่อนถูกดึงออกมาทำร้าย ก่อนจะมีผู้เข้ามาช่วยห้ามกลุ่มคู่กรณีจึงหยุด ขณะตนเองจะพยายามเดินเข้าไปบอกว่าทำแบบนี้ไม่ถูกและขอให้หยุดรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่กลุ่มชายฉกรรจ์พยายามเข้ามาทำร้ายอีก 
 
 
ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองภูเก็ตก็ได้ติดตามตัวคู่กรณีมาแล้วทั้ง 3 ราย ซึ่งเบื้องต้นจากที่พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ คู่กรณีทั้ง 3 ราย ยังไม่ยอมรับผิดชอบ และเรียกร้องขอต่อสู้คดี ซึ่งพนักงานสอบสวนได้นัดพบตนเพื่อให้การเพิ่มเติมอีกครั้งในวันนี้ โดยตนเองก็ยอมรับว่าใช้คำพูดไม่ดีออกไป เป็นสาเหตุทำให้ถูกทำร้าย แต่ก็ต้องว่าไปตามกฏหมาย
 
 
ด้าน นาย ประจักษ์ ประเสริฐ อายุ 32 ปี สามีเจ้าของร้านอาหาร ครัวพัทลุง ถ.เยาวราช – สามกอง ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต จุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนเองอยู่ในร้านไม่เห็นว่าทั้งสองฝ่ายทะเลาะวิวาทกันบนถนน แต่มาเห็นตอนไรเดอร์กำลังขับจยย.หนีคู่กรณี แต่คู่กรณีตามเข้ามารุมทำร้าย 
 
 
ซึ่งตนเห็นว่าตัวน้องไม่ได้สู้ แต่พยายามป้องกันตัวเองแต่ไม่ไหว เพราะ 3 ต่อ 1 ตนเองพยายามเข้ามาห้ามแต่แฟนสาวดึงไว้ จนทั้งสองฝ่ายแยกกันเอง ก่อนจะไปมีเรื่องต่ออีกฝั่งถนน ซึ่งตนเองไม่ได้ตามไป และพยายามสำรวจและจัดเก็บข้าวของที่หน้าร้านที่ได้รับความเสียหาย ซึ่งมีน้ำมันขวดแบ่งขายให้รถจยย.แตกไปประมาณ 2 – 3 ขวด 
 
 
นอกจากนี้ยังมีเก้าอี้พลาศติกล้ม แต่ไม่เสียหาย เพราะคู่กรณีเอาเก้าอี้ตีน้องไรเดอร์ ส่วนจะแจ้งความดำเนินคดีหรือไม่นั้นคงจะไม่แจ้ง เพราะไม่ได้เสียหายอะไรมากมาย ส่วนแฟนสาวซึ่งโดนลูกหลงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยก็คงไม่เอาความเช่นกัน แต่หากเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือหรือฝ่ายไรเดอร์จะให้เป็นพยานก็ยินดี เนื่องจากอยู่ในเหตุการณ์โดยตรง
 
 
พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง รองผบก.ภ.จว.ภูเก็ต รักษาราชการแทนผกก.สภ.เมืองภูเก็ตเปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองภูเก็ต ติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุ กระทั้งสามารถติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมาได้แล้ว 2 ราย ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำ แล้วได้แจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นได้รับอันตราย” ก่อนส่งดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป ส่วนอีก 1 ราย เป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี จึงต้องให้ผู้ปกครองพามาพบพนักงานสอบสวน ก่อนดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

 

 

 

รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/WGTY5XXI1V0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ