29 ก.ค. 2563
1,615 ครั้ง

3 หน่วยงานเข้าตรวจคลินิกเวชกรรม-ทันตกรรม หลังพบทุจริตบัตรทอง

กรมสอบสวนคดีพิเศษ สนธิกำลังร่วมกับกองบังคับการปราบปราม กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ เข้าตรวจค้นสถานที่เป้าหมายจำนวน 4 แห่ง ประกอบด้วย ดังนี้

 
 
1.บริษัทสยามเมดิคอล ไฮคิว แล็บ จำกัด จังหวัดปทุมธานี 2.บริษัทโปรเซ็นทรัล เมดิคอล กรุ๊ป จำกัด จังหวัดปทุมธานี 3.คลินิกทันตแพทย์สมรัก กรุงเทพมหานคร และ 4.คลินิกทันตแพทย์อนุสรณ์ กรุงเทพมหานคร สืบเนื่องจาก สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ได้พบความผิดปกติในการขอเบิกจ่ายจากคลินิกชุมชนอบอุ่น จำนวน 18 แห่ง และคลินิกทันตกรรมในเขตกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นหน่วยบริการที่เรียกเก็บค่าใช้จ่ายเพื่อบริการสาธารณสุข จากเงินงบประมาณของกองทุนหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรืองบบัตรทองที่ส่อไปในทางไม่สุจริต
 
 
โดยผลการตรวจค้นได้ยึดเอกสารการรักษา ใบเสร็จ เวชระเบียน และเครื่องคอมพิวเตอร์ ไว้เพื่อตรวจสอบและอาจใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินการทางคดีต่อไป
 
 
ขณะที่วันนี้ สปสช. ก็ได้แถลงข่าวว่าจากการการขยายผล พบมีหน่วยบริการเบิกจ่ายข้อมูลเป็นเท็จทั้งสิ้น 86 แห่ง แยกเป็น โรงพยาบาลเอกชน 8 แห่ง, คลินิกเอกชฐานน 73 แห่ง และคลินิกทันตกรรม 5 แห่ง ทั้งนี้มีเอกสารที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้กว่า 700,000 ฉบับ

 

 

รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/w2gQ7HbmhOQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ