29 ก.ค. 2563
570 ครั้ง

ขยายเวลารับสมัครผู้ประกอบการนำเที่ยวเข้าร่วมโครงการ 'กำลังใจ' ถึง 5 ส.ค.นี้

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวฯ สั่งขยายเวลารับสมัครผู้ประกอบการนำเที่ยวเข้าร่วมโครงการ 'กำลังใจ' ถึงวันที่ 5 ส.ค.นี้ หลังมีผู้ประกอบการผ่านการพิจารณาน้อย
 
 
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ได้ขอความร่วมมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ขยายเวลารับสมัครผู้ประกอบการบริษัทนำเที่ยวเข้าร่วมโครงการ"กำลังใจ" ออกไปจากเดิมสิ้นสุดเมื่อวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา ขยายเป็นวันที่ 5 ส.ค. นี้ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการบริษัทนำเที่ยวลงทะเบียนเพิ่มได้ 
 
 
ซึ่งปัจจุบันมีบริษัทนำเที่ยวลงทะเบียนแล้วผ่านการพิจารณาและตรวจสอบคุณภาพเข้าร่วมโครงการเพียง 986 ราย คิดเป็นรายการท่องเที่ยว 1,563 รายการ ผ่านการอนุมัติและประกาศขึ้นเว็บไซต์แล้ว 236 ราย ทั้งที่มีผู้ประกอบการยื่นลงทะเบียนกว่า 10,000 ราย ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเพราะการเข้าระบบมีความยุ่งยาก และเจ้าหน้าที่ตอบกลับล่าช้า เนื่องจากมีความเข้มงวดในการตรวจสอบคุณภาพ เพื่อให้การใช้งบประมาณอย่างโปร่งใส
 
 
ขณะที่กลุ่ม อสม. และ รพ.สต. กว่า 1.2 ล้านคนที่ได้รับสิทธิ์ มีความตื่นตัวอย่างมาก มีการเข้าชมเว็บไซต์เที่ยวปันสุขกว่า 1.2 แสนครั้ง ซึ่งการขยายเวลาในการรับสมัครผู้ประกอบการ จะไม่มีผลกระทบต่อช่วงเวลาเริ่มต้นการท่องเที่ยว ที่จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 31 ก.ค.นี้
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/e5ml7ui-zbc
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ