29 ก.ค. 2563
420 ครั้ง

รัฐนิวยอร์กสั่งสอบคอนเสิร์ตไม่เว้นระยะห่าง / เวียดนามเตือนระบาดรอบ 2 หลังดานังพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่ม 8 ราย

ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก สั่งสอบคอนเสิร์ตของดีเจคู่หูดูโอ้ หลังเห็นคลิปคนชมคนเสิร์ต ไม่เว้นระยะห่างทางสังคม ท่ามกลางการแพร่ระบาดโควิด-19
 
 
นาย แอนดรูว์ คูโอโม่ ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก เผยว่า รู้สึกตกใจเมื่อได้เห็นคลิปผู้คนจำนวนมากในคอนเสิร์ต เซฟ แอนด์ ซาวน์ด์ ของเดอะ เชนสโมกเกอร์ คู่หูดีเจ แบบตัวติดกัน ที่เมืองแฮมป์ตั้นส์ เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา และกระทรวงสาธารณสุขจะสอบสวนการจัดคอนเสิร์ตดังกล่าว ที่ละเมิดข้อบังคับสาธารณสุข ที่ให้เว้นระยะห่างกันมากกว่า 2 เมตร ทั้งๆที่เป็นการจัดคอนเสิร์ตแบบขับรถเข้าไปชม หรือ ไดร์ฟ อิน แต่ผู้คนก็ออกมาเต้นรำแบบใกล้ชิดกัน แบบไม่รักษาระยะห่าง
 
 
ขณะที่ 5 รัฐ ทางตอนใต้และตะวันตกของสหรัฐฯ ได้แก่ อาร์คันซอ , ฟลอริด้า , มอนทาน่า , โอเรก้อน และ แคลิฟอร์เนีย มีรายงานผู้เสียชีวิตรายวัน ทำสถิติสูงสุด โดยเฉพาะที่รัฐฟลอริด้า มากที่สุด 191 คน รองลงมาคือ แคลิฟอร์เนีย มีผู้เสียชีวิต 171 คน ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อในสหรัฐฯรายใหม่ ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา อยู่ที่ 6 หมื่น 1 พันคน เสียชีวิตอีก 1 พัน 200 คน ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมในสหรัฐอยู่ที่ 4,498,343 คน และเสียชีวิตแล้ว 152,320
 
 
ขณะที่สถานการณ์ที่เวียดนาม วันนี้รัฐบาลเตือนสาธารณสุขในกรุงฮานอยเตรียมรับมืออาจเกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 ในเมืองหลวง หลังพบพนักงานร้านพิซซ่า ที่เพิ่งเดินทางกลับจากเมืองดานัง ติดเชื้อ ตอนนี้เจ้าหน้าที่ปิดร้านพิซซ่าและฆ่าเชื้อโรค ทำความสะอาดแล้ว
 
 
ส่วนที่เมืองดานัง วันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในพื้นที่เพิ่มอีก 8 คน ทำให้ผู้ติดเชื้อในเมืองดานังนับตั้งแต่ที่พบเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมเป็น 30 คนแล้ว
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ