29 ก.ค. 2563
905 ครั้ง

คึกคัก! ชาวบ้านแข่งกินสเต็กปลาดุก ชิงเงินรางวัล ในกิจกรรมส่งเสริมการขายปลาดุกบิ๊กอุย จ.กำแพงเพชร

ประมง จ.กำแพงเพชรร่วมกับตลาดศูนย์การค้า จัดโปรโมชั่นขายปลาดุกราคาถูก เพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงปลาดุก และให้ผู้บริโภคซื้อปลาได้ในราคาพิเศษ พร้อมกิจกรรมแข่งขันกินปลาดุกทอดขึ้นมา บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน
 
ที่ตลาดศูนย์การค้า จ.กำแพงเพชร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร นายมานพ พาติกะบุตร ประมงอาวุโส อ.ลานกระบือ ร่วมกับนางพะยอม สุขโรจน์ เจ้าของตลาด จัดกิจกรรมจำหน่ายปลาดุกบิ๊กอุยขนาดจัมโบ้ในช่วงโควิค-19 ระบาด จากสาเหตุดังกล่าวทำให้ไม่มีพ่อค้ามาจับปลาไปขายเพราะขายไม่ออก เกษตรกรจึงต้องเลี้ยงไว้ตลอดมาเป็นเวลานานหลายเดือน หมดค่าอาหารวันละนับหมื่นบาท ทำให้ปลาดุกตัวใหญ่มากขึ้นจนเกินไซส์ ใหญ่กว่าขนาดที่พ่อค้าแม่ค้าขายอยู่ในตลาดทั่วไป จึงขายยากมากขึ้น
 
สร้างความเดือดร้อนให้เกษตรกร ดังนั้นทางประมงจังหวัดจึงช่วยเหลือเกษตรกรโดยการหาตลาดนำปลาดุกจัมโบ้มาขาย โดยขายในราคาถูกกิโลกรัมละ 35 บาท 3 กิโลกรัม 100 บาทเท่านั้น ทำให้ประชาชนที่ทราบข่าวพากันมาหาซื้อปลาดุกกันอย่างคึกคัก แค่ครึ่งวันก็ขายหมดทุกร้าน โดยจะมีปลาดุกขนาดจัมโบ้มาขายไปจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม วันละประมาณ 3-4 ตัน
 
นอกจากกิจกรรมขายปลาดุกในราคาถูกแล้ว ยังมีการสร้างสีสันให้กับงานนี้ โดยการจัดการแข่งขันกินปลาดุก โดยเป็นปลาดุกทอดจานละ 1 กิโลกรัม มีผู้เข้าแข่งขันจำนวน 10 คน กติกาง่ายๆให้เวลา 2 นาที ใครกินได้มากกว่าเป็นผู้ชนะ ทันทีที่สัญาณการแข่งขันเริ่มขึ้น ผู้เข้าแข่งขันต่างก้มหน้าก้มตากินกันอย่างรวดเร็ว ท่ามกลางกองเชียร์ที่มายืนส่งเสียงเชียร์กันอย่างสนุกสนาน 
 
บางคนก็กินอย่างรวดเร็วไม่สนใจใคร บางคนก็กินไม่ไหวทำท่าผะอืดผะอม อยากจะคายออกมาจนต้องยกมือยอมแพ้ และหลังจากที่หมดเวลา จากการชั่งน้ำหนักปลาที่ถูกกินไปผู้ชนะได้แก่ นายกานต์ พิมพ์จันทร์ กินไปทั้งหมด 570 กรัม คนที่ สำหรับผู้ชนะได้รับรางวัลเป็นเงินสดด้วย นอกจากนั้นในงานนี้ยังนำเอาปลาดุกเผือกตัวใหญ่ๆสีขาวอมชมพูซึ่งมีความสวยงามมาโชว์ให้ดูด้วย และยังมีเมนูปลาดุกต่างๆมาให้ดูว่าปลาดุกสามารถปรุงเป็นอาหารได้หลากหลายชนิดอีกต่างหาก
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/mCmJMr9UeGY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ