29 ก.ค. 2563
899 ครั้ง

ไขข้อข้องใจ! หลังสาวแทบช็อก เจอซูชิเรืองแสง พบเกิดจากแบคทีเรีย มีพิษน้อยแต่ไม่แนะนำให้รับประทาน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบยังบ้านเลขที่ 39 ต.ตลาดขวัญ อ.เมือง จ.นนทบุรี หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก เบส เสส โพสต์ข้อความว่า "ซื้อซูชิมา ทำไมมันเรืองแสงอะครับ ใครรู้บอกที ไม่กล้าแดกเลย T T " 
 
โดยได้พบกับนางอรุณ ยลไพบูลย์ อายุ 58 ปี ทำธุรกิจส่วนตัว โดยเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อคืนวันที่ 27 ก.ค.63 ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ตนเองพร้อมกับเพื่อนได้ไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ สาขางามวงศ์วาน ก่อนจะกลับได้แวะซื้ออาหาร โดยซื้อซูซิ ที่ครอบครัวชอบทานมา 3 กล่อง ราคากล่องละ 59 บาท จากนั้นได้วางไว้ในรถเมื่อมาถึงบ้านนจะหยิบข้าวของที่ซื้อรวมทั้งซูชิ 3 กล่อง ที่ซื้อออกมาจากรถ
 
ระหว่างนั้นเองก็ต้องตกใจเมื่อพบว่า 2 ใน 3 กล่องของซูชิ มีแสงเรืองสว่างในส่วนของตัวกุ้ง จึงรีบเรียกลูกชาย คือ นายแสงชัย น้องบอส กาญจนวะสะ อายุ 21 ปี กับ นายณัฐนัย น้องเบส กาญจนวะะสะ ลงมาดู ซึ่งทุกคนในบ้านต่างพากันแปลกใจที่ซูชิเรืองแสงได้ 
 
ตนเองและครอบครัวจึงตัดสินใจไม่ทานซูชิที่ซื้อมา นางอรุณกล่าวเพิ่มเติมว่า แต่ลูกชายนำซูชิหน้ากุ้งเรืองแสงไปต้มเพื่อมาลองทาน โดยไม่มีอาการใดๆผิดปกติ แต่ตนก็ยังรู้สึกกลัวและตกใจ อยากฝากถึงคนที่จะซื้ออาหารมาทานให้เลือกดูให้ดี ให้สังเกตดูก่อนซื้อ ส่วนตนก็คงไม่กล้าซื้อร้านนี้อีกและขยาดซูชิไปอีกนาน
 
 
นักวิชาการก็ช่วยคลายความสงสัย เกี่ยวกับเรื่องที่ทำไมซูชิถึงเรืองแสดงได้ว่า แสงที่เรืองขึ้นมานั้นเป็นแบคทีเรีย แต่มีพิษน้อยไม่ทนความร้อน นำไปต้มหรือลวกให้สุกก็ตายแล้ว แต่ไม่ควรรับประทาน
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : youtu.be/42PdtdMluoo
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ